Ít nhất 141 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự ở Indonesia

(Baonghean.vn) - Theo con số thống kê chính thức mà cảnh sát Indonesia vừa đưa ra ngày 1/7, có ít nhất 141 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự ở Medan – thành phố lớn trên đảo Sumatra của Indonesia.

Vào ngày 30/6, chiếc máy bay quân sự Hercules C-130 đã rơi xuống khu vực dân cư mới xây của thành phố chỉ sau ít phút cất cánh. Được biết, thành phố Medan hiện có khoảng 2 triệu dân với 1 khách sạn và 1 tiệm mát xa. 

Hiện trường vụ tai nạn máy bay tại Medan, Indonesia
Hiện trường vụ tai nạn máy bay tại Medan, Indonesia

Cho đến ngày 1/7, đội cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những thi thể của các nạn nhân đồng thời dọn sạch những mảnh vỡ tại hiện trường vụ tai nạn. Cảnh sát cho biết, nhiều hành khách có mặt trên chuyến bay xấu số là người nhà của các quân nhân và có cả phụ nữ. Tính đến thời điểm này, các nhà chức trách thông báo có ít nhất 1 trẻ em trong số các nạn nhân thiệt mạng.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên thành phố Medan chứng kiến một thảm họa hàng không. Vào năm 2005, một chiếc máy bay của hãng hàng không Mandala Airlines đã rơi xuống một khu vực đông dân cư chỉ sau ít phút cất cánh. Vụ tai nạn đã khiến cho ít nhất 150 người thiệt mạng. Không khó hiểu khi người ta liệt thành phố Medan vào danh sách những địa điểm không an toàn đối với ngành hàng không dân sự lẫn quân sự.

Chu Thanh

(theo Le Monde)

Tin mới

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.