Kẻ dùng búa giết chết tình địch ở Nghệ An xin giảm án

(Baonghean.vn) - Chỉ vì nghĩ rằng vợ mình có quan hệ bất chính với anh H. Nguyễn Đình Tương (Nghĩa Đàn) dùng xe máy đuổi theo anh H, dùng búa đánh mạnh vào đầu nạn nhân khiến nạn nhân ngã xuống rồi đánh liên tiếp 3 phát vào đầu khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó.

Ngày 22/10/2020, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm tại Nghệ An xét xử vụ án “giết người” đối với Nguyễn Đình Tương (SN 1974; trú tại xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn). Nạn nhân chính là anh H - chủ cơ sở kinh doanh nơi vợ Tương làm việc.

Nguyễn Đình Tương. Ảnh: Như Bình

Theo cáo trạng cho biết: Khoảng 14h50 ngày 6/10/2019, Tương đi xe máy trên Quốc lộ 48E thuộc thị trấn Nghĩa Đàn thì thấy anh H.M.H (SN 1972, trú tại xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn) đi ngược chiều.

Nghi ngờ anh H. có quan hệ bất chính với vợ mình là chị N.T.M. (làm thuê cho anh H.- PV). Tương đi lấy búa đã giấu trước đó để đánh. Lấy được búa, Tương quay xe đuổi theo anh H.. Khi đuổi kịp, Tương lấy búa tấn công vào phía sau đầu anh H. làm nạn nhân ngã xuống đường. Anh H. được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Bị cáo thừa nhận, tại thời điểm gây án vợ chồng bị cáo đã ly thân 1,5 năm nhưng do tức giận vì nghi vợ có quan hệ “không trong sáng” nên mới gây ra vụ việc đau lòng trên.

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Tương mức án chung thân về tội Giết người. Về phần dân sự, tòa buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 194 triệu đồng, cấp dưỡng mỗi tháng 1,5 triệu đồng/tháng cho con gái bị hại đến khi trưởng thành, cấp dưỡng cho mẹ của bị hại mỗi tháng 500.000 đồng.

Sau bản án sơ thẩm, bị cáo đã có kháng cáo mức án trên vì cho rằng bản thân con trai duy nhất trong gia đình; quá trình trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội, bị cáo bị các bệnh rối loạn khí sắc (cảm xúc) ở mức độ nhẹ nên mức án chung thân là không đúng.

Trong quá trình xét xử, bị cáo không cung cấp được các tình tiết mới để làm cơ sở xem xét giảm nhẹ hình phạt theo quy định. Do vậy, HĐXX đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án chung thân đối với bị cáo Nguyễn Đình Tương.