Kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn trong công tác tuyên giáo

(Baonghean.vn) - Làm rõ một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác tuyên giáo ở cơ sở. Đó là một nội dung quan trọng của chương trình tập huấn do Ban Tuyên giáo Trung ương triển khai. Cuộc tập huấn cũng cập nhật kiến thức mới và kỹ năng nghiệp vụ công tác tuyên giáo ở cơ sở.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Sáng 5/11, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên ở cơ sở năm 2020. Tại điểm cầu Nghệ An có các đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Võ Văn Dũng, Trần Quốc Khánh, cùng cán bộ làm công tác tuyên giáo cơ sở.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên là lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trưởng Ban Tuyên giáo các huyện, thành, thị ủy; đảng ủy trực thuộc; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh; các phó giám đốc và giảng viên các Trung tâm chính trị các huyện, thành, thị xã được truyền đạt nội dung 3 chuyên đề: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo ở cơ sở; công tác tuyên truyền miệng; bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên ở cơ sở.

Kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn trong công tác tuyên giáo ảnh 2
Cán bộ Tuyên giáo Tỉnh ủy, các huyện, thành, thị trong tỉnh tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Thanh Lê

Thông qua chương trình tập huấn nhằm hệ thống hóa, làm rõ một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác tuyên giáo ở cơ sở, các nội dung cụ thể của công tác tuyên giáo; cập nhật kiến thức mới và kỹ năng nghiệp vụ công tác tuyên giáo, nghiệp vụ công tác tuyên giáo trong từng nội dung gắn với cập nhật thông tin, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, hướng tới Đại hội XIII của Đảng.

Tại hội nghị, các học viên được truyền đạt các nội dung về vị trí vai trò của công tác tuyên truyền miệng trong giai đoạn hiện nay; tổ chức, hoạt động của báo cáo viên, tuyên truyền miệng.

Kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn trong công tác tuyên giáo ảnh 3
Cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Huyện ủy Anh Sơn tham quan mô hình phát triển kinh tế vườn đồi tại xã Tào Sơn (Anh Sơn). Ảnh tư liệu.

Cuộc tập huấn lần này hướng tới giúp cán bộ làm công tác tuyên giáo, các báo cáo viên, tuyên truyền viên nâng cao hiểu biết về vai trò, nhiệm vụ, nội dung và phương thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng. Từ đó, vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên truyền miệng ở cơ sở được tốt hơn.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.