Kết quả xét nghiệm Corona tài xế và phụ xe chở khách từ Vĩnh Phúc về Nghệ An bị sốt

(Baonghean.vn) - Theo kết quả xét nghiệm, 1 tài xế và 2 phụ xe của chiếc xe chở người đàn ông Nghệ An từ Vĩnh Phúc trở về bị sốt đều âm tính với Corona.
Sáng 19/2, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa nhận được kết quả xét nghiệm Covid-19 của 3 bệnh nhân ở Nghệ An được gửi về từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Tất cả mẫu bệnh phẩm đều có kết quả âm tính với Covid-19.
Cho đến nay, tất cả mẫu bệnh phẩm từ Nghệ An gửi ra xét nghiệm đều có kết quả âm tính với Covid-19. Ảnh tư liệu

Cả 3 người này đều là nhân viên của Công ty Vinh Chung, gồm 1 tài xế và 2 phụ xe. Đây là 3 người phục vụ trên chuyến xe khách chạy tuyến Phú Thọ - Thái Hòa, trong đó có đón anh Phan Văn Thành ở tỉnh Vĩnh Phúc về Nghĩa Đàn ngày 1/2. Anh Thành là người từng tiếp xúc với chồng bệnh nhân Covid-19, sau đó bị sốt, ho.

Đến ngày 12/2, Ban Quản lý bến xe khách Phú Thọ có văn bản báo cáo cơ quan chủ quản, nội dung báo cáo cho rằng "lái xe và phụ xe đã bị sốt, ho và bị cơ quan y tế Nghệ An cách ly". Tuy nhiên, phía nhà xe cũng như Sở Y tế Phú Thọ lập tức có văn bản phản bác thông tin này.