Kết quả xét nghiệm Covid-19 của 2 bệnh nhân Nghệ An trở về từ Bệnh viện Bạch Mai có biểu hiện sốt

(Baonghean.vn) -Sau khi điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai trở về, 2 bệnh nhân người Nghệ An có triệu chứng sốt, ho.
Tối 31/3, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa có kết quả xét nghiệm Covid-19 của 2 bệnh nhân trong tỉnh.
Một người trú tại huyện Yên Thành, người còn lại ở TP Vinh. Kết quả xét nghiệm cho thấy, cả 2 đều âm tính với virus Corona.
Cả 2 người đàn ông này đều vừa trở về từ Bệnh viện Bạch Mai cách đây ít ngày. Trong đó người đàn ông ở Yên Thành bị rắn cắn, sau khi điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai trong thời điểm xảy ra dịch bệnh liền có triệu chứng sốt, ho....
Cả 2 trường hợp này đều được xét nghiệm tại Nghệ An. Ảnh: Thành Cường
Nhận được thông tin này, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành đã phải hỏa tốc đề nghị cơ quan chức năng rà soát những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, khẩn trương phun hóa chất tiêu độc, khử trùng khắp xóm đồng thời CDC Nghệ An cũng cử người đến lấy mẫu xét nghiệm. Tương tự, trường hợp ở TP Vinh cũng có các triệu chứng sốt, ho... sau khi trở về từ Bệnh viện Bạch Mai nên được lấy mẫu xét nghiệm. 
Bệnh viện Bạch Mai hiện là ổ dịch lớn nhất nước. Tại Nghệ An, có gần 1.000 người đã đến đây khám và điều trị trong vòng 14 ngày xảy ra dịch bệnh. Theo ông Nguyễn Văn Định, hiện cơ quan y tế đã cách ly tại nhà đối với gần 1.000 người là thân nhân đi cùng.
Trước mắt, CDC Nghệ An sẽ ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm nếu phát hiện trường hợp có triệu chứng của dịch như sốt, ho, khó thở....