Kết thúc xét tuyển đợt 1: Nhiều trường đại học ở Nghệ An vẫn còn chỉ tiêu

(Baonghean.vn) - 17h chiều nay, các thí sinh đã hết hạn nộp giấy xác nhận nhập học tại trường đại học mà mình trúng tuyển.

Đến cuối buổi chiều nay, tại Trường Đại học Y khoa Vinh, PGS. Tiến sỹ Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Kết thúc đợt tuyển sinh đợt 1, gần 100% chỉ tiêu vào các ngành đại học của nhà trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh. Với kết quả này, trường không có kế hoạch tuyển sinh đợt 2.

Thí sinh Nghệ An đến đăng ký nhập học tại Trường Đại học Y khoa Vinh. Ảnh: Mỹ Hà
Thí sinh Nghệ An đến đăng ký nhập học tại Trường Đại học Y khoa Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Tuy nhiên, hiện trường vẫn đang còn 450 chỉ tiêu hệ cao đẳng vào các ngành điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật xét nghiệm y học, dược. Với các ngành này, trường tuyển sinh theo kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia. Điểm trúng tuyển sẽ xét từ trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Ở Trường Đại học Vinh, hiện trên 3000 chỉ tiêu đã được tuyển sinh. Trường đang còn khoảng 2000 chỉ tiêu cho 40 ngành cho đợt tuyển sinh lần 2.

Tại trường Cao đẳng Sư phạm Vinh, theo lãnh đạo nhà trường kết thúc đợt 1 đã có 400 hồ sơ đăng ký vào trường, trong đó nhiều nhất là ngành sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học. Theo kết quả trên, nhà trường vẫn đang còn trên 200 chỉ tiêu dành cho đợt tuyển sinh lần 2, trong đó tập trung vào các ngành Sư phạm: Mầm non, Tiểu học, tiếng Anh, Văn và Toán.

Các trường còn lại như Đại học Kinh tế Nghệ An, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cũng đang còn nhiều chỉ tiêu cho đợt tuyển sinh đợt 2.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đợt tuyển sinh đợt 2 sẽ bắt đầu từ ngày 13/8. Thí sinh có 3 phương thức xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Nộp trực tiếp nơi mình đăng ký, nộp qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến. Lệ phí xét tuyển theo quy định là 30.000 đồng/bộ hồ sơ.

Thời gian kết thúc đăng ký bổ sung tùy theo quy định riêng của từng trường.

Mỹ Hà

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.