Khắc phục sạt lở núi ở xã Huồi Tụ, Kỳ Sơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Chiều ngày 23/7, trên tuyến Quốc lộ 16 đi qua bản Huồi Đun, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn bất ngờ xảy ra sạt lở núi nghiêm trọng. Chính quyền địa phương đã phối hợp với đơn vị quản lý giao thông kịp thời khắc phục để thông đường.
Sạt lở núi, đất đá vùi lấp tuyến Quốc lộ 16 đoạn qua bản Huồi Thăng, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: CTV ảnh 1

Sạt lở núi, đất đá vùi lấp tuyến Quốc lộ 16 đoạn qua bản Huồi Thăng, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: CTV

Ông Mùa Bá Giờ - Chủ tịch UBND xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn cho biết, trên địa bàn vừa mới xảy ra vụ sạt lở núi lớn trên Quốc lộ 16, gây ách tắc giao thông.

Vị trí sạt lở trên Quốc lộ 16 thuộc địa bàn giáp ranh giữa hai bản Huồi Thăng và Huồi Đun. Lượng đất đá ước tính hơn 500 m3 đổ từ trên núi xuống vùi lấp lòng đường, may mắn là không có thiệt hại về người và tài sản. Khoảng trước đó mấy ngày có mưa lớn, đất trên núi bị nhão nên đã gây nên tình trạng sạt lở núi.

Đá treo trên vách núi chực chờ đổ ập xuống đường. Ảnh: CTV ảnh 2

Đá treo trên vách núi chực chờ đổ ập xuống đường. Ảnh: CTV

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, xã đã báo cáo với UBND huyện Kỳ Sơn, đơn vị quản lý giao thông đồng thời cắt cử lực lượng công an xã có mặt tại hiện trường túc trực, cảnh giới cho người dân.

Sạt lở núi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên Quốc lộ 16 đoạn xã Huồi Tụ, Kỳ Sơn. Ảnh: CTV ảnh 3

Sạt lở núi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên Quốc lộ 16 đoạn xã Huồi Tụ, Kỳ Sơn. Ảnh: CTV

Đại diện UBND huyện Kỳ Sơn cho biết thêm: Đến khoảng 20 h tối ngày 23/7, chính quyền địa phương đã phối hợp với đơn vị quản lý giao thông đã huy động máy móc, nhân lực san gạt, giải tỏa ách tắc giao thông. Tuy nhiên, nguy cơ tiếp tục sạt lở vẫn có thể xảy ra, bởi địa thế ở khu vực này vách núi cao, đất bở, yếu do mưa lớn trước đó./.

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Hồ điều hoà 1 ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đây là hồ điều hoà lớn nhất thành phố Vinh ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Trân Châu

Những 'lá phổi xanh' ở đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Cùng với quá trình phát triển, thành phố Vinh đã quan tâm đầu tư hạ tầng cấp thoát nước và phát triển các mảng xanh, khu công viên, hồ nước..., góp phần  điều hòa khí hậu.