Khắc phục xong sự cố hệ thống điện phía Nam

06/10/2012 08:13

Sáng 4/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã khắc phục xong sự cố hệ thống điện miền Nam và cung ứng điện trở lại cho các khách hàng bị ảnh hưởng.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), vào lúc 7 giờ 26 phút cùng ngày, các tổ máy của Nhà máy điện Cà Mau 2 (công suất 750 MW) đang vận hành đã đột ngột ngừng do sự cố bên trong nhà máy.

Sự cố này đã khiến hệ thống điện miền Nam vận hành độc lập dao động mạnh và gây nhảy hai đường dây 500kV Đắk Nông-Phú Lâm và Di Linh-Tân Định, tần số sụt giảm.

Để tránh rã lưới hệ thống điện khu vực miền Nam, các rơle bảo vệ được chỉnh định tự động đã sa thải phụ tải ở một số tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Nam như Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, An Giang, Long An…

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, Công ty Truyền tải điện 4, Tổng Công ty Điện lực miền Nam và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia tập trung lực lượng để xử lý sự cố, đến 08h10 đã khôi phục lại kết lưới hệ thống điện, cung ứng điện trở lại cho các khách hàng bị ảnh hưởng.


Theo Hanoimoi - HV

Khắc phục xong sự cố hệ thống điện phía Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO