Khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị khóa 2015-2017

28/12/2015 10:44

(Baonghean.vn)- Sáng 28/12, tại thành phố Vinh, Học viện Chính trị khu vực I, thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Trường Chính trị tỉnh tổ chức lễ khai giảng lớp cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung khóa 2015 – 2017.

Đến dự lễ khai giảng có các đồng chí TS. Đậu Tuấn Nam - Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hiền - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; cùng đại diện một số Ban đảng của Tỉnh ủy.

Các đại biểu tham dự lễ khia giảng
Các đại biểu tham dự lễ khai giảng.
Quang cảnh lễ khai giảng lớp cao cấp chính trị khóa 2015 - 2017
Quang cảnh lễ khai giảng lớp cao cấp chính trị khóa 2015 - 2017.

Lớp cao cấp lý luận chính trị không tập trung, khóa 2015 - 2017, gồm 90 học viên là cán bộ quản lý các cấp trong tỉnh.

Trong thời gian 2 năm, dưới sự truyền đạt của các giảng viên Học viện Chính trị khu vực I, các học viên sẽ được tiếp thu một cách cơ bản, có hệ thống về những nguyên lý của Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và các quan điểm, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách pháp luật của Nhà nước; những kiến thức về chính trị, kinh tế - xã hội và các khoa học nhân văn khác.

TS Đậu Tuấn Nam - PGĐ Học viện Hành chính khu vực I khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị khóa 2015 - 2017
TS. Đậu Tuấn Nam - PGĐ Học viện Hành chính khu vực I khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị khóa 2015 - 2017.
Các học viên tham gia lớp học
Các học viên tham gia lớp học.

Khóa học này sẽ áp dụng khung chương trình đào tạo mới của Học viện. Do đó yêu cầu đặt ra, ngoài việc tiếp thu các vấn đề theo chương trình thì sẽ dành nhiều thời gian để học viên thảo luận, đối thoại và tự nghiên cứu; gắn vận dụng lý luận với thực tiễn, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý; coi trọng hơn các vấn đề mới nảy sinh từ thực tiễn của địa phương; cải tiến công tác nghiên cứu thực tế của học viên...

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Mục tiêu phát triển cho chặng đường 5 năm 2015 - 2020 của tỉnh là rất cao, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn, trong đó có đội ngũ cán bộ, công chức. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ, trong đó có đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị là khâu quan trọng.

Vì vậy yêu cầu các học viên cần tập trung tư tưởng, trách nhiệm để tham gia học tập đầy đủ bằng tinh thần nỗ lực, cố gắng cao nhằm trang bị cho mình các kiến thức lý luận chính trị cơ bản, gắn với nâng cao năng lực, kỹ năng công tác. Học tập lý luận để thúc đẩy công việc trong thực tiễn tốt hơn; học để giữ vững và phát triển thể chế, đóng góp vào nhiệm vụ chung của tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn Học viện Chính trị Quốc gia khu vực I và Trường Chính trị tỉnh phối hợp tốt trong tổ chức, quản lý lớp học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp của tỉnh đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.

Mai Hoa

TIN LIÊN QUAN

Khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị khóa 2015-2017
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO