Khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị khóa 2015-2017

(Baonghean.vn)- Sáng 28/12, tại thành phố Vinh, Học viện Chính trị khu vực I, thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Trường Chính trị tỉnh tổ chức lễ khai giảng lớp cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung khóa 2015 – 2017.

Đến dự lễ khai giảng có các đồng chí TS. Đậu Tuấn Nam - Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hiền - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; cùng đại diện một số Ban đảng của Tỉnh ủy.

Các đại biểu tham dự lễ khia giảng
Các đại biểu tham dự lễ khai giảng.
Quang cảnh lễ khai giảng lớp cao cấp chính trị khóa 2015 - 2017
Quang cảnh lễ khai giảng lớp cao cấp chính trị khóa 2015 - 2017.

Lớp cao cấp lý luận chính trị không tập trung, khóa 2015 - 2017, gồm 90 học viên là cán bộ quản lý các cấp trong tỉnh.

Trong thời gian 2 năm, dưới sự truyền đạt của các giảng viên Học viện Chính trị khu vực I, các học viên sẽ được tiếp thu một cách cơ bản, có hệ thống về những nguyên lý của Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và các quan điểm, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách pháp luật của Nhà nước; những kiến thức về chính trị, kinh tế - xã hội và các khoa học nhân văn khác.

TS Đậu Tuấn Nam - PGĐ Học viện Hành chính khu vực I khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị khóa 2015 - 2017
TS. Đậu Tuấn Nam - PGĐ Học viện Hành chính khu vực I khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị khóa 2015 - 2017.
Các học viên tham gia lớp học
Các học viên tham gia lớp học.

Khóa học này sẽ áp dụng khung chương trình đào tạo mới của Học viện. Do đó yêu cầu đặt ra, ngoài việc tiếp thu các vấn đề theo chương trình thì sẽ dành nhiều thời gian để học viên thảo luận, đối thoại và tự nghiên cứu; gắn vận dụng lý luận với thực tiễn, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý; coi trọng hơn các vấn đề mới nảy sinh từ thực tiễn của địa phương; cải tiến công tác nghiên cứu thực tế của học viên...

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Mục tiêu phát triển cho chặng đường 5 năm 2015 - 2020 của tỉnh là rất cao, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn, trong đó có đội ngũ cán bộ, công chức. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ, trong đó có đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị là khâu quan trọng.

Vì vậy yêu cầu các học viên cần tập trung tư tưởng, trách nhiệm để tham gia học tập đầy đủ bằng tinh thần nỗ lực, cố gắng cao nhằm trang bị cho mình các kiến thức lý luận chính trị cơ bản, gắn với nâng cao năng lực, kỹ năng công tác. Học tập lý luận để thúc đẩy công việc trong thực tiễn tốt hơn; học để giữ vững và phát triển thể chế, đóng góp vào nhiệm vụ chung của tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn Học viện Chính trị Quốc gia khu vực I và Trường Chính trị tỉnh phối hợp tốt trong tổ chức, quản lý lớp học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp của tỉnh đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.

Mai Hoa

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.