Khai mạc kỳ họp 15 Ủy ban liên Chính phủ Việt – Nga

Ngày 17/10, tại Thủ đô Moscow, LB Nga, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Phó Thủ tướng thứ nhất Igor Ivanovic Shuvalov đã đồng chủ trì kỳ họp thứ 15 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Nga về hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học kỹ thuật.

Khai mạc kỳ họp 15 Ủy ban liên Chính phủ Việt – Nga ảnh 1

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải gặp gỡ Phó Thủ tướng thứ nhất Igor Ivanovic Shuvalov - Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Trong không khí cởi mở, tin cậy, hiểu biết lẫn nhau và tinh thần làm việc xây dựng, các thành viên Ủy ban liên Chính phủ hai nước đã cùng nhau rà soát, đánh giá các công việc thực hiện Biên bản cuộc họp diễn ra tháng 11/2011 tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, hai Phó Thủ tướng, Đồng Chủ tịch phân ban đều thống nhất nhận định quan hệ chính trị giữa Việt Nam và Nga đang phát triển tốt đẹp, nhất là sau khi hai nước vừa nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện. Hợp tác kinh tế - thương mại phát triển năng động với kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều dự kiến khoảng 3 tỷ USD năm 2012. Hai bên nhất trí để tương xứng với nhu cầu và tiềm năng hai nước, cần có những biện pháp mang tính đột phá để thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại song phương, trong đó có việc sớm khởi động đàm phán và ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam với Liên minh Thuế quan (Nga – Kazakhstan – Belarus) và thành lập Tổ công tác chung cấp cao nhằm thúc đẩy các dự án giữa hai nước.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Phó Thủ tướng Igor I. Shuvalov đánh giá cao việc hai bên đã nỗ lực xây dựng và ký kết lộ trình thực hiện Kế hoạch hành động chung trong hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư đến năm 2015 trong khuôn khổ khoá họp này. Đồng thời, tiến hành thảo luận, trao đổi ý kiến thúc đẩy một số hợp tác cụ thể trong lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, khoa học kỹ thuật.

Khai mạc kỳ họp 15 Ủy ban liên Chính phủ Việt – Nga ảnh 2

Toàn cảnh cuộc họp Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Nga về hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học kỹ thuật - Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Cuộc họp cũng đề cập các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các địa phương của hai nước, đặc biệt giữa các địa phương Việt Nam với khu vực Viễn Đông và TP Saint Peterburg của Nga, coi đây là một trọng tâm triển khai trong thời gian tới.

Các thành viên Ủy ban Liên Chính phủ cũng đã dành thời gian để trao đổi, thống nhất các biện pháp thúc đẩy triển khai thực hiện các nội dung hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, thông tin truyền thông, y tế, giáo dục, khoa học công nghệ.

(Theo Chinhphu.vn)-L.T

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.