Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ hai

26/11/2012 19:53

Tối qua, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô, Liên hoan phim (LHP) quốc tế Hà Nội lần thứ hai - sự kiện điện ảnh quốc tế mang dấu ấn Việt Nam - đã chính thức khai mạc.

Trước đó, ngay tại đây đã diễn ra chương trình "Thảm đỏ" chào đón nhiều ngôi sao điện ảnh trong nước và thế giới. Năm nay, khán giả yêu điện ảnh có dịp được tiếp cận với các diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Iran, một nền điện ảnh luôn gây bất ngờ cho thế giới trong hơn một thập kỷ qua; các thành viên các ban giám khảo, các nghệ sĩ của mạng lưới khuyến khích điện ảnh Châu Á… Nhiều thế hệ đạo diễn, diễn viên của điện ảnh Việt Nam cũng được khán giả chào đón nhiệt liệt.


Tiết mục ca nhạc chào mừng lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ hai. Ảnh: Hồng Hạnh

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Tuấn Anh nêu rõ: LHP là sự kiện văn hóa quốc tế nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có giá trị nghệ thuật cao. Đây là cơ hội để các nghệ sĩ điện ảnh trong nước và quốc tế mở rộng giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm góp phần phát triển nền điện ảnh của Việt Nam, khu vực và quốc tế trong thời kỳ mới. Đồng thời, LHP cũng là dịp tôn vinh, giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước con người, bản sắc văn hóa Việt Nam với thế giới. Tại buổi lễ, thành viên các Ban giám khảo đã ra mắt khán giả. Đạo diễn Jan Schuette - Trưởng ban Giám khảo phim truyện bày tỏ: LHP là cơ hội lớn nhằm tăng cường sự giao lưu, chia sẻ giữa các nền điện ảnh trên thế giới. Đó phải là nền điện ảnh hướng đến nghệ thuật, vượt lên những yếu tố kinh doanh thông thường. Đây cũng là dịp để khuyến khích, khơi gợi đam mê của các nhà làm phim trẻ.

Sau lễ khai mạc, bộ phim "Cát nóng" của đạo diễn Lê Hoàng được chiếu khai mạc, mở màn cho loạt sự kiện của LHP diễn ra từ nay đến ngày 29-11 tại Hà Nội. Trong đó có nhiều chương trình chiếu phim đặc sắc như phim từng giành các giải thưởng điện ảnh lớn của thế giới, phim Việt Nam trong thời kỳ đổi mới đất nước, phim về đề tài Hà Nội, tiêu điểm phim Hàn Quốc…


Theo (hanoimoi.com.vn) - HL

Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ hai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO