Khai mạc triển lãm ảnh “Hội tụ ba miền”

(Baonghean.vn) - Nằm trong chương trình Tuần lễ văn hóa Phật giáo Nghệ An, tối qua 12/8, tại Công viên Trung tâm thành phố Vinh, Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Phật giáo Nghệ An đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh Panorama “Hội tụ ba miền” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Thịnh và Thủy Hồng đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Cắt băng khai mạc

Tham dự lễ khai mạc có các Hòa thượng: Thích Thiện Duyên - thành viên Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An và đại diện các chư tôn đức, Hội đồng trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Cùng đại diện Ban trị sự Phật giáo các tỉnh Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, các tăng ni phật tử tỉnh Nghệ An cùng đông đảo nhân dân TP Vinh.

Không gian triển lãm

Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Phó Thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An, Phó ban Thường trực Ban tổ chức Tuần lễ văn hóa Phật giáo Nghệ An đã đọc diễn văn khai mạc triển lãm “Hội tụ ba miền”, giới thiệu với công chúng Nghệ An 40 tác phẩm (khổ 3,2m x 1,5 m), là hình ảnh danh lam thẳng cảnh của đất nước, từ miền núi rừng Tây bắc, Thăng Long - Hà Nội, Cổ đô Huế, đến vùng đất Phương nam ruột thịt. Đặc biệt có một số ảnh được chụp trên đất Nghệ An như Quảng trường Hồ Chí Minh, Quê Bác, Chùa Cần Linh… để phục vụ cho Tuần văn hóa Phật giáo Nghệ An.

Các đại biểu và đông đảo nhân dân xem triển lãm

Bằng chất liệu in trên bạt xuyên sáng khổ lớn với hệ thống hộp đèn, mỗi cột trụ đèn được thiết kế 2 ảnh, hai mặt, trong một không gian rộng lớn hơn 6.000 m2 ngoài trời làm cho người xem có cảm giác như được thưởng ngoạn cảnh thật. 

Hội Phật giáo Việt Nam tặng hoa chúc mừng 2 tác giả

Triển lãm đã cho khán giả được biết thêm một góc nhìn mới, như một chuyến du lịch 3 miền về một số danh lam thẳng cảnh, đình chùa của đất nước. Đây là một triển lãm ảnh  có kích thước lớn nhất lần đầu tiên tại Nghệ An. Triển lãm được trưng bày từ ngày khai mạc đến hết ngày 17/8/2012.

Sỹ Minh

tin mới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.