Khai mạc Triển lãm du lịch Nghệ An - Gwangju tại TP. Vinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Đây là một sự kiện mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, là hoạt động mở đầu, mốc son đánh dấu cho sự gắn kết, tìm hiểu và phát triển trong mối quan hệ hợp tác giữa 2 địa phương của Việt Nam và Hàn Quốc.

Chiều 27/10, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP. Vinh), tỉnh Nghệ An cùng thành phố Gwangju phối hợp tổ chức chương trình triển lãm du lịch.

Toàn cảnh khai mạc Triển lãm du lịch Nghệ An - Gwangju tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh. Ảnh: Thành Duy ảnh 1

Toàn cảnh khai mạc Triển lãm du lịch Nghệ An - Gwangju tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh. Ảnh: Thành Duy

Dự chương trình về phía thành phố Gwangju (Hàn Quốc) có các ông: Mun Young Hoon - Phó Thị trưởng chính quyền thành phố; Sim Chul Eui - Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố; bà Im Mi Ran - Đại biểu Hội đồng thành phố và các đại biểu, doanh nhân, nghệ sĩ...

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: Ngoại vụ; Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch; Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch Nghệ An.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Triển lãm du lịch Nghệ An - Gwangju. Ảnh: Thành Duy ảnh 2

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Triển lãm du lịch Nghệ An - Gwangju. Ảnh: Thành Duy

Năm 2022 là mốc son đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc. Nằm trong dòng chảy hợp tác này, sáng 27/10, Lễ ký kết các biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Nghệ An và thành phố Gwangju đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một trong những điểm nhấn trong mối quan hệ hợp tác giữa Nghệ An và Gwangju trong thời gian tới chính là quảng bá, giới thiệu hình ảnh văn hóa, thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và giữa tỉnh Nghệ An và thành phố Gwangju nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long phát biểu khai mạc không gian trưng bày Triển lãm du lịch Nghệ An - Gwangju. Ảnh: Thành Duy ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long phát biểu khai mạc không gian trưng bày Triển lãm du lịch Nghệ An - Gwangju. Ảnh: Thành Duy

Là thành phố trực thuộc Trung ương lớn thứ 6 của đất nước Hàn Quốc, Gwangju được mệnh danh là thành phố ánh sáng và là vùng đất nổi tiếng bởi những cảnh quan, văn hóa nghệ thuật đặc sắc, những điệu nhạc cổ truyền, những món ăn dân tộc hấp dẫn và còn là thành phố dẫn đầu về công nghệ.

Nếu như Gwangju được ví là “thiên đường” của đất nước Hàn Quốc, là nơi giao thoa của truyền thống và hiện đại, thì tỉnh Nghệ An với vị trí ở trung tâm vùng Bắc Trung Bộ được ví như một đất nước “Việt Nam thu nhỏ” với sự hội tụ của cảnh sắc thiên nhiên và truyền thống văn hóa đặc sắc, lịch sử lâu đời có tiềm năng trong thu hút đầu tư, thương mại, du lịch.

Du khách xem hình ảnh tại Triển lãm. Ảnh: Thành Duy ảnh 4

Du khách xem hình ảnh tại Triển lãm. Ảnh: Thành Duy

Phát biểu khai mạc không gian trưng bày Triển lãm du lịch Nghệ An - Gwangju, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long bày tỏ: “Có một câu thành ngữ rằng "một bức ảnh đáng giá hơn ngàn lời nói". Mỗi bức ảnh tại không gian triển lãm hôm nay không chỉ đơn giản là ghi lại những khoảnh khắc mà còn là một thông điệp, một câu chuyện về lịch sử, văn hóa, con người, du lịch... của mỗi địa phương”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long hy vọng rằng, sự kiện này sẽ là một nhịp cầu để kết nối người dân, chính quyền 2 địa phương gần gũi, hiểu rõ nhau hơn để cùng hướng tới tương lai, xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp và thắm thiết trong thời gian tới. Chúc mối quan hệ hợp tác Nghệ An - Gwangju ngày càng phát triển, hiệu quả, sâu rộng và bền vững.

Phó Thị trưởng chính quyền thành phố Gwangju ông Mun Young Hoon phát biểu tại Lễ khai mạc không gian trưng bày Triển lãm du lịch Nghệ An - Gwangju. Ảnh: Thành Duy ảnh 5

Phó Thị trưởng chính quyền thành phố Gwangju ông Mun Young Hoon phát biểu tại Lễ khai mạc không gian trưng bày Triển lãm du lịch Nghệ An - Gwangju. Ảnh: Thành Duy

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thị trưởng chính quyền thành phố Gwangju Mun Young Hoon chia sẻ những cảm nhận rất tốt đẹp khi được đến thăm, làm việc tại Nghệ An; cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và phối hợp hợp tác thời gian qua của chính quyền và người dân Nghệ An với thành phố Gwangju.

Ông vui mừng đánh giá, sự kiện ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác giữa chính quyền thành phố Gwangju và UBND tỉnh Nghệ An; Hội đồng thành phố Gwangju và HĐND tỉnh Nghệ An là sự kiện lịch sử đánh dấu bước phát triển mới giữa 2 địa phương; càng ý nghĩa hơn khi mối quan hệ hợp tác giữa Gwangju và Nghệ An được thiết lập trong năm nay, đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Thành phố Gwangju đã cắt băng khai mạc Triển lãm du lịch Nghệ An - Gwangju. Ảnh: Thành Duy ảnh 6

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Thành phố Gwangju đã cắt băng khai mạc Triển lãm du lịch Nghệ An - Gwangju. Ảnh: Thành Duy

Giới thiệu về những nét chính của Thành phố Gwangju, ông Mun Young Hoon tin tưởng rằng, giữa 2 địa phương của Hàn Quốc và Việt Nam có những sự bổ sung cho nhau để thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác, đặc biệt là trên lĩnh vực du lịch; đồng thời, cam kết Thành phố Gwangju sẽ đồng hành mạnh mẽ với Nghệ An để cùng nhau phát triển hơn nữa.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Thành phố Gwangju xem hình ảnh về Thành phố Gwangju tại triển lãm. Ảnh: Thành Duy ảnh 7

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Thành phố Gwangju xem hình ảnh về Thành phố Gwangju tại triển lãm. Ảnh: Thành Duy

Để đánh dấu cho sự kiện đầy ý nghĩa, được xem là một trong những viên gạch đầu tiên xây dựng cầu nối vững chắc cho sự hợp tác, phát triển của Nghệ An và Gwangju trong tương lai, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Thành phố Gwangju đã cắt băng khai mạc Triển lãm du lịch Nghệ An - Gwangju.

Lãnh đạo và đoàn đại biểu Thành phố Gwangju bày tỏ ấn tượng khi xem hình ảnh tỉnh Nghệ An tại triển lãm. Ảnh: Thành Duy ảnh 8

Lãnh đạo và đoàn đại biểu Thành phố Gwangju bày tỏ ấn tượng khi xem hình ảnh tỉnh Nghệ An tại triển lãm. Ảnh: Thành Duy

Ban Tổ chức đã chọn lựa ra những bức ảnh đặc sắc, đầy sống động về lịch sử, văn hóa, con người, du lịch đến từ 2 địa phương, mang đến cho người xem cái nhìn sống động và chân thực nhất về Nghệ An và Gwangju. Tất cả tạo nên sự giao thoa trong không gian văn hóa du lịch Nghệ An - Gwangju, đồng thời, đặt nền móng cho sự phát triển trong quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa 2 tỉnh trong thời gian tới./.

tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X; Nghệ An tăng 2 bậc, vào tốp 6 thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhiều nhất cả nước 9 tháng đầu năm 2023; Ngày hội “Thanh niên quân đội với văn hóa giao thông”... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

(Baonghean.vn) - Tại Đại hội Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 -2028, đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có chỉ đạo, định hướng công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh. Báo Nghệ An xin trích đăng bài phát biểu.

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(Baonghean.vn) - Sáng 28/9, tại TP. Vinh, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 khai mạc phiên toàn thể, với 304 đại biểu tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của gần 500.000 hội viên nông dân toàn tỉnh về dự Đại hội.

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Hào thành cổ Vinh. Ảnh: Duy Sơn

Thành phố Vinh: Vận hội và vị thế mới

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, thành phố Vinh đã đạt được những thành tựu rất đáng trân trọng và tự hào.

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

(Baonghean.vn) - Ngài Marc E. Knapper - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định, Nghệ An có rất nhiều tiềm năng để phát triển, và có thể được hưởng nhiều lợi ích từ việc Việt Nam và Hoa Kỳ nâng tầm đối tác chiến lược toàn diện.

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị UBND huyện Anh Sơn rà soát các nghị quyết và các chính sách trong từng nghị quyết để đảm bảo các chính sách được triển khai hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. 

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Hoà Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã đến thăm, tặng quà cho các cháu học sinh người Đan Lai tại Trường Trung học cơ sở Môn Sơn và thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Môn Sơn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm việc tại Nghệ An; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đến Nghệ An; Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều nơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/9.

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

(Baonghean.vn) - Các cấp Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao đời sống hội viên. Hoạt động đó đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làm việc với TAND hai cấp tỉnh Nghệ An, Chánh án TAND tối cao yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong tổ chức Đảng, gia tăng kiểm tra nội bộ, đề cao hơn kỷ cương, kỷ luật, không để xảy ra vi phạm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Tôn vinh 100 cán bộ Hội Phụ nữ tiêu biểu năm 2023; Cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An; Người đàn ông ở miền núi Nghệ An may mắn bốc được biển số "ngũ quý 2"... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh quý IV có ý nghĩa quan trọng cho mục tiêu cả năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các ngành, địa phương từ nay đến cuối năm tập trung trọng tâm vào 3 vấn đề chính: Thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; tăng cường giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Nghệ An ra công điện chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn; Số bệnh nhân đau mắt đỏ tại Nghệ An tăng rất cao… là những thông tin nổi bật ngày 25/9.