Khai mạc Tuần văn hóa Trà Lâm Đồng

Tuần văn hóa Trà Lâm Đồng lần thứ V – 2014 với chủ đề “Hương trà trên cao nguyên Lâm Đồng” đã khai mạc sáng 21/12 tại thành phố Bảo Lộc. Đây là một trong những sự kiện lớn trong chuỗi hoạt động bế mạc Năm du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt. 

Không gian thưởng thức trà nên thơ tại thành phố Bảo Lộc.
Không gian thưởng thức trà nên thơ tại thành phố Bảo Lộc.

Lễ khai mạc có sự tham gia của hàng trăm diễn viên ca múa nhạc, các nghệ nhân ngành trà và những bạn trẻ của các làng trà B’Lao – Bảo Lộc. Điểm nhấn của chương trình là hội thi “Vận động trường” giữa các làng trà nhằm miêu tả quy trình chế biến sản phẩm trà truyền thống như hái trà, vận chuyển trà và phương pháp sơ chế, ướp hương… 

Trước đó, ngày 20/12 đã diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần văn hóa Trà năm 2014 như đêm trà nghệ thuật, triển lãm thương mại, liên hoan nghệ thuật quần chúng tại bờ hồ Đồng Nai và đua xe ô tô địa hình tại khu du lịch thác Đạm B’Ri, Bảo Lộc. 

Du khách thưởng thức trà.
Du khách thưởng thức trà.

Trong khuôn khổ Tuần văn hóa Trà, các ngày 22 – 23/12 còn có chương trình hội thảo tìm giải pháp phát triển bền vững ngành trà Lâm Đồng, Hội thi hái trà tại nông trường Tâm Châu (Bảo Lâm), cuộc thi tìm hiểu trà ướp hương và trà ô long, chương trình nghệ thuật “Đêm trà Tâm châu” (Bảo Lộc), tour du lịch tham quan vùng nguyên liệu trà chất lượng cao… Qua các chương trình trên nhằm quảng bá và đưa hình ảnh cây trà B’Lao – Lâm Đồng trên thị trường và cả du khách trong, ngoài nước. 

Tuần văn hóa Trà Lâm Đồng lần thứ V – 2014 gồm 5 chương trình chính và 12 chương trình hưởng ứng, diễn ra từ ngày 20 – 25/12, không gian chủ đạo là thành phố Bảo Lộc, ngoài ra còn ở huyện Di Linh, Bảo Lâm và thành phố Đà Lạt. Diễn ra trong những ngày cuối tháng 12, Tuần văn hóa Trà Lâm Đồng được xem là một trong chuỗi hoạt động lớn để kết thúc Năm du lịch Quốc gia 2014.

Theo Tintuc

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.