Khai mạc Tuần văn hóa Trà Lâm Đồng

Tuần văn hóa Trà Lâm Đồng lần thứ V – 2014 với chủ đề “Hương trà trên cao nguyên Lâm Đồng” đã khai mạc sáng 21/12 tại thành phố Bảo Lộc. Đây là một trong những sự kiện lớn trong chuỗi hoạt động bế mạc Năm du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt. 

Không gian thưởng thức trà nên thơ tại thành phố Bảo Lộc.
Không gian thưởng thức trà nên thơ tại thành phố Bảo Lộc.

Lễ khai mạc có sự tham gia của hàng trăm diễn viên ca múa nhạc, các nghệ nhân ngành trà và những bạn trẻ của các làng trà B’Lao – Bảo Lộc. Điểm nhấn của chương trình là hội thi “Vận động trường” giữa các làng trà nhằm miêu tả quy trình chế biến sản phẩm trà truyền thống như hái trà, vận chuyển trà và phương pháp sơ chế, ướp hương… 

Trước đó, ngày 20/12 đã diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần văn hóa Trà năm 2014 như đêm trà nghệ thuật, triển lãm thương mại, liên hoan nghệ thuật quần chúng tại bờ hồ Đồng Nai và đua xe ô tô địa hình tại khu du lịch thác Đạm B’Ri, Bảo Lộc. 

Du khách thưởng thức trà.
Du khách thưởng thức trà.

Trong khuôn khổ Tuần văn hóa Trà, các ngày 22 – 23/12 còn có chương trình hội thảo tìm giải pháp phát triển bền vững ngành trà Lâm Đồng, Hội thi hái trà tại nông trường Tâm Châu (Bảo Lâm), cuộc thi tìm hiểu trà ướp hương và trà ô long, chương trình nghệ thuật “Đêm trà Tâm châu” (Bảo Lộc), tour du lịch tham quan vùng nguyên liệu trà chất lượng cao… Qua các chương trình trên nhằm quảng bá và đưa hình ảnh cây trà B’Lao – Lâm Đồng trên thị trường và cả du khách trong, ngoài nước. 

Tuần văn hóa Trà Lâm Đồng lần thứ V – 2014 gồm 5 chương trình chính và 12 chương trình hưởng ứng, diễn ra từ ngày 20 – 25/12, không gian chủ đạo là thành phố Bảo Lộc, ngoài ra còn ở huyện Di Linh, Bảo Lâm và thành phố Đà Lạt. Diễn ra trong những ngày cuối tháng 12, Tuần văn hóa Trà Lâm Đồng được xem là một trong chuỗi hoạt động lớn để kết thúc Năm du lịch Quốc gia 2014.

Theo Tintuc

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.