Khai trương điểm bán hàng Việt tại Con Cuông

(Baonghean.vn) - Sáng 27/10, Sở Công Thương Nghệ An phối hợp với Hợp tác xã thủ công mỹ nghệ và dịch vụ tổng hợp xã Môn Sơn (Con Cuông) tổ chức khai trương điểm bán hàng Việt với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”.

Khai trương điểm bán hàng Việt tại Con Cuông
Điểm bán hàng Việt tại Con Cuông sáng nay có nhiều mặt hành thổ cẩm của đồng bào Thái Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu

Điểm bán hàng “Tự hào hàng Việt Nam” của Hợp tác xã thủ công mỹ nghệ và dịch vụ tổng hợp xã Môn Sơn được thực hiện theo mục tiêu của Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 - 2020.

Mục tiêu của đề án đến năm 2017, tăng thị phần hàng Việt có thế mạnh tại các kênh phân phối truyền thống ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa lên trên 70%; phấn đấu đến năm 2020 tăng thị phần hàng Việt có thế mạnh tại các kênh phân phối lên trên 80% và 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai trên địa bàn, chương trình xây dựng Điểm bán hàng Việt Nam cố định, bền vững với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”.

Được thành lập hơn 10 năm, mô hình HTX Thủ công mỹ nghệ, dịch vụ tổng hợp xã Môn Sơn đến nay đã khẳng định được thương hiệu với các mặt hàng dệt thổ cẩm, không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường trong huyện mà vươn ra khắp  tỉnh, có mặt tại các hội chợ ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều hàng hóa bắt mắt thu hút sự quan tâm của người dân
Nhiều hàng hóa bắt mắt thu hút sự quan tâm của người dân. Ảnh: Bá Hậu

Đây là đơn vị thứ 2 trên địa bàn tỉnh và là mô hình đầu tiên trên địa bàn nông thôn, miền núi Nghệ An triển khai điểm bán hàng Việt với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”. Điểm bán hàng có quy mô không lớn, song đây là một hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh góp phần thúc đẩy và thực hiện tốt “Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trên địa bàn tỉnh”.

Phát biểu tại lễ khai trương, lãnh đạo Sở Công Thương nhấn mạnh: Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là một cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn, giúp người tiêu dùng nhận thức đúng khả năng sản xuất của doanh nghiệp Việt Nam, tạo điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Để phát huy hiệu quả điểm bán hàng, tạo cơ sở triển khai xây dựng những mô hình tiếp theo, Sở Công Thương  đề nghị lãnh đạo các cấp, ban, ngành liên quan tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao, đẩy mạnh  công tác tuyên truyền để nâng cao hiệu quả của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Du khách ở thành phố Vinh
Du khách ở thành phố Vinh tham quan gian hàng thổ cẩm của chị em bản Xiềng xã Môn Sơn (Con Cuông). Ảnh: Minh Hậu

                                                          Bá Hậu - Minh Hạnh

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.