Khám phá văn minh sông Hồng

Đây là chủ đề của Ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ 8, diễn ra từ ngày 21-24/11, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư.

Khám phá văn minh sông Hồng ảnh 1

Ảnh minh họa

Hoạt động này do Bộ VHTTDL, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, với sự tham dự của các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ, Ninh Bình, Bắc Ninh, hướng tới Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng 2013.

Ngày Di sản văn hóa Việt Nam gồm nhiều hoạt động như: triển lãm “Văn minh sông Hồng từ Đông Sơn đến Đại Việt”; triển lãm tranh dân gian Việt Nam; triển lãm diều sáo, trong đó có con diều “Chú Tễu” đạt kỷ lục với chiều cao 8m... Cùng với đó, là các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống vùng đồng bằng sông Hồng: ca trù, quan họ, chầu văn, hát xoan, chèo, rối nước... của các đoàn nghệ thuật đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình, Phú Thọ, Bắc Ninh.
Đồng thời, hưởng ứng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam, tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội) nhiều hoạt động sẽ được tổ chức nhằm giới thiệu những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào Chăm từ ngày 22-24/11 như: ngày hội đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam; lễ mở cửa tháp – khánh thành quần thể tháp Chăm và lễ Katê, lễ trưởng thành cho thiếu nữ Chăm Bà Ni- Ninh Thuận, lễ cưới người Chăm – An Giang…

Theo (Chinhphu.vn) –LC

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.