Khen thưởng 17 nhà báo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tôn vinh, khen thưởng 17 nhà báo có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác tuyên truyền “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”.
Chiều 17/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức tọa đàm “Báo chí với sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” và tổ chức tôn vinh, khen thưởng các nhà báo có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An chủ trì cuộc tọa đàm. Tham dự có đồng chí Kha Văn Tám - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà Báo Nghệ An, Đảng ủy Khối các cơ quan cấp tỉnh và một số ban, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí.
Tại cuộc tọa đàm, đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí đều khẳng định sự quyết tâm đổi mới, sáng tạo từ MTTQ tỉnh đến cơ sở thời gian qua trên phương châm “Mặt trận hành động” đã góp phần thực hiện tốt hơn các chức năng, nhiệm vụ của MTTQ.

Hoạt động của MTTQ các cấp trong tỉnh đã thực sự khơi dậy sự đoàn kết, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An Trần Duy Ngoãn cho rằng, báo chí Nghệ An cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền "Vì sự đại đoàn kết toàn dân tộc". Ảnh: Mai Hoa

Đặc biệt trong đợt phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua; tuy kinh tế của đời sống nhân dân Nghệ An còn nhiều khó khăn nhưng thông qua kêu gọi, sự hiệu triệu của MTTQ, các tổ chức, cá nhân đã đóng góp tích cực và Nghệ An trở thành địa phương có tổng huy động cao thứ 3 trong cả nước.

Bên cạnh đó, lãnh đạo và phóng viên một số cơ quan báo chí cũng đề xuất mong muốn MTTQ tiếp tục phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, nhất là liên quan đến quyền lợi và cuộc sống của người dân.

MTTQ phải là tổ chức để nhân dân đặt niềm tin và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, khi bảo vệ được quyền lợi của nhân dân thì sẽ phát huy tốt khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh khen thưởng các nhà báo có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác tuyên truyền “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Ảnh: Mai Hoa
Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh khen thưởng 2 nhà báo Nhật Lân (Báo Nghệ An) và Khánh Ly (Đài PT-TH Nghệ An) vừa được vinh danh là Người làm báo tiêu biểu toàn quốc. Ảnh: Mai Hoa

Phát biểu tại cuộc tọa đàm, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đánh giá cao vai trò, đóng góp của các cơ quan báo chí đã vào cuộc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân; tuyên truyền về khối đại đoàn kết toàn dân tộc, về hoạt động của Mặt trận các cấp…

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cũng mong muốn các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp MTTQ Việt Nam để làm tốt hơn, mạnh hơn và có hiệu quả hơn chức năng giám sát, phản biện xã hội, tích cực tham gia phát hiện những vụ việc tiêu cực, tham nhũng, lãng phí; nhân rộng các nhân tố điển hình trong phong trào thi đua yêu nước; đồng thời phản ánh, tâm tư, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của các tầng lớp Nhân dân với cấp ủy, chính quyền các cấp nhằm củng cố và lan tỏa tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc vì sự nghiệp chung là đưa tỉnh Nghệ An phát triển.

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Mai Hoa

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã  tôn vinh, khen thưởng 17 nhà báo có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cũng kêu gọi các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục tham gia Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XIV, năm 2019 - 2020 và Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ ba, năm 2020 - 2021.