#Khoa học kỹ thuật

19 kết quả

Để cây mía “ngọt” hơn với nhà nông: Bài cuối: Tạo cú hích từ kinh tế nông nghiệp tuần hoàn

Để cây mía 'ngọt' hơn với nhà nông - Bài cuối: Tạo cú hích từ kinh tế nông nghiệp tuần hoàn

(Baonghean.vn) -Để ngành mía đường phát triển bền vững, bên cạnh tiếp cận các tiến bộ KHKT trong trồng và chăm sóc mía, thì phía doanh nghiệp cũng cần có những giải pháp phù hợp để tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đầu tư trở lại cho vùng nguyên liệu. Ngành mía đường cần phải tái cơ cấu một cách toàn diện, triệt để từ nguyên liệu, chế biến đến khâu phân phối, lưu thông mới có thể phát triển ổn định, bền vững.
Bản tin chào buổi sáng 31/12/2021

Bản tin chào buổi sáng 31/12/2021

(Baonghean.vn) - Nghệ An trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án có tổng mức đầu tư 200 triệu USD; Tổng kết công tác quốc phòng, an ninh năm 2021; Trao giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2021-2022... cùng nhiều nội dung đáng chú ý khác trong bản tin chào buổi sáng của Báo Nghệ An.
aefa

Bản tin chào buổi sáng ngày 03/07/2020

(Baonghean.vn) - Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khảo sát thực tế tại công trình hồ chứa nước bản Mồng; Trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên... là những thông tin chính sẽ có trong bản tin chào buổi sáng của Báo Nghệ An.
Truyền thông thời @: Thách thức và rủi ro

Truyền thông thời @: Thách thức và rủi ro

(Baonghean) - Ông Jay Craig Hartwell - một chuyên gia có 35 kinh nghiệm làm báo và cố vấn truyền thông, hiện đang là giảng viên của đại học Hawaii (Mỹ) - đã nhận xét khi nêu thông tin 6 tờ báo lớn ở Anh mới đây quyết định đóng cửa trang web chính thức để tập trung hoạt động trên các mạng xã hội: “Cách thức làm truyền thông đang thay đổi một cách chóng mặt cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật”.
Khen thưởng cho 'trường làng' 3 lần có học sinh đạt giải quốc gia

Khen thưởng cho 'trường làng' 3 lần có học sinh đạt giải quốc gia

(Baonghean.vn) - Mặc dù chỉ học "trường làng" ở một xã ven biển nhưng liên tục trong 3 năm, học sinh Trường THCS Diễn Hải (Diễn Châu) đều có sản phẩm đạt giải tại Kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Chiều 24/3, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm và tặng quà cho học sinh, giáo viên và ban giám hiệu nhà trường.
Tìm giải pháp nâng cao giá trị cam Vinh

Tìm giải pháp nâng cao giá trị cam Vinh

(Baonghean) - Trong thực tế cạnh tranh mạnh giữa sản phẩm cam của các địa phương trên cả nước, thì lợi thế về chất lượng, mẫu mã nên hiện thời Cam Vinh vẫn đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhưng nếu không kịp thời đề ra những giải pháp để bảo vệ và nâng tầm thương hiệu cho Cam Vinh, thì loại nông sản có tính đặc hữu, giá trị kinh tế cao của tỉnh này sẽ mất dần vị thế.