Khởi công cây cầu nối tỉnh An Giang và tỉnh Kandal (Campuchia)

Sáng 14/1, tại Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Campuchia Hunsen đã dự Lễ khởi công Dự án cầu Long Bình-Chrey Thom, cây cầu nối liền tỉnh An Giang (Việt Nam) với tỉnh Kandal của nước bạn Campuchia.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Campuchia Hun Sen dự lễ khởi công cầu Long Bình - Chrey Thom.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Campuchia Hun Sen dự lễ khởi công cầu Long Bình - Chrey Thom.
Dự án cầu Long Bình-Chrey Thom đã được các đơn vị liên quan hai nước tiến hành nghiên cứu từ năm 2003. Trong thời gian này, cán bộ, kỹ sư, công nhân Việt Nam và Campuchia đã phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện khảo sát, thiết kế và chuẩn bị đầu tư.

Đây là công trình giao thông lớn thứ 2 tại Campuchia được xây dựng bằng nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ Việt Nam, sau dự án Quốc lộ 78.

Cầu Long Bình-Chrey Thom có tổng chiều dài (gồm cầu và tuyến đường 2 đầu cầu) gần 5.700 m, với tổng mức đầu tư khoảng 38 triệu USD, dự kiến sẽ hoàn thành sau 20 tháng thi công.

Sau khi hoàn thành, cầu Long Bình-Chrey Thom sẽ là tuyến đường ngắn nhất nối thủ đô Phnom Penh (Campuchia) tới biên giới Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại giữa hai nước cũng như góp phần xóa đói giảm nghèo ở những khu vực biên giới còn nhiều khó khăn của hai nước.

Khởi công cây cầu nối tỉnh An Giang và tỉnh Kandal (Campuchia) ảnh 2
 

Phát biểu tại Lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Bộ Tài chính và Bộ GTVT Việt Nam đã làm việc tích cực, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, đơn vị liên quan của Campuchia hoàn thành việc khảo sát thiết kế, các thủ tục về chuẩn bị đầu tư cũng như hoàn thành đàm phán các thủ tục để ký kết Hiệp định tín dụng và Thỏa thuận tạo thuận lợi khởi công xây dựng cây cầu này.

Nhấn mạnh công trình là một biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam và Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Bộ GTVT phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Công chính Campuchia và các đơn vị liên quan của hai nước trong tổ chức, quản lý và thi công để công trình hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, sớm đưa vào khai thác sử dụng, bảo đảm hiệu quả đầu tư.

Theo chinhphu.vn

Tin mới

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.