Khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa tại huyện Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Chiều 23/7/2014, Cục Chính trị Quân khu 4 đã làm lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa tặng gia đình Trung úy chuyên nghiệp Nguyễn Văn Nam, là nhân viên lái xe của Đoàn Văn công Quân khu.
Gia đình Trung úy Nguyễn Văn Nam sống tại xóm Thái Học, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, con nhỏ bị bệnh bại liệt, mẹ già yếu, thuộc diện hộ nghèo của xã, không đủ điều kiện xây dựng nhà ở.
Toàn cảnh buổi lễ khởi công
Quang cảnh buổi lễ khởi công
Ngôi nhà cấp 4, rộng 95m2 sẽ được xây dựng với số tiền hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền trên được trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng. Theo kế hoạch, ngôi nhà tình nghĩa sẽ được khánh thành và bàn giao cho gia đình Trung úy Nguyễn Văn Nam và dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/2014). Đây sẽ là mái ấm tình thương giúp gia đình đồng chí Nam có điều kiện tốt hơn về nhà ở, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, yên tâm phấn đấu hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao.
                 Tin, ảnh: Trần Dũng

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).