Khởi nghiệp nhận vốn đầu tư 'khủng' với startup làm đẹp hình thể

Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) vừa tổ chức Ngày hội đầu tư khởi nghiệp (VIISA Investment Day) để những startup nổi bật của chương trình có cơ hội được thuyết trình về sản phẩm.

7 startup vừa nhận được nguồn vốn tài trợ 30.000 USD, trong đó có 2 startup chuyên về chăm sóc sắc đẹp, hình thể là Butterfly Salon và Wefit.

100% các dự án áp dụng công nghệ di động, web

nhieu startup lam dep vua

Đại diện statup Butterfly Salon đang giới thiệu sản phẩm của mình.

Tại sự kiện, 7 startup xuất sắc thuộc các lĩnh vực thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe, thời trang… đã có buổi thuyết trình trước hàng chục nhà đầu tư trong và ngoài nước như NSI Ventures, Spiral Ventures, Cocoon Capital và Golden Gate Ventures.... để gọi vốn, gồm:

- Butterfly Salon: Ứng dụng di động áp dụng khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo vào ngành công nghiệp sắc đẹp, giúp người dùng luôn được cập nhật với các mốt thời trang và tìm được kiểu tóc phù hợp với vẻ nhìn của họ.

- Fastsell: Nền tảng cho phép người dùng đăng tải, khám phá và mua hàng từ những người bán xung quanh.

nhieu startup lam dep vua
Giao diện ứng dụng Fastsell.


- Lexis: Nền tảng di động giúp kết nối các luật sư với khách hàng của mình. Thông qua ứng dụng này, người sử dụng sẽ được trợ giúp mọi lúc mọi nơi thông qua gói cước trả trước và đường dây hỗ trợ miễn phí.

- Usedata: Sử dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn để cung cấp dịch vụ gợi ý sản phẩm đến từng người dùng, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa việc kinh doanh.

nhieu startup lam dep vua

Usedata là một sản phẩm liên quan mật thiết tới dữ liệu lớn.


- Wefit: Ứng dụng cung cấp giải pháp tập luyện thể thao mới tại Việt Nam. Ứng dụng cung cấp cho người dùng hơn 300 địa chỉ phòng tập thể dục và lựa chọn các lớp tập theo gói định kỳ.

nhieu startup lam dep vua

Wefit có cả phiên bản dành cho trình duyệt web, ứng dụng di động cho iOS và Android.


- Wisepass: Với mức phí 6 triệu đồng mỗi tháng, mỗi thành viên của Wisepass sẽ được thưởng thức một chai rượu tại các nhà hàng tùy sở thích mỗi đêm. Các sản phẩm này được cung cấp bởi các thương hiệu nổi tiếng, các quán bar/nhà hàng đối tác đã được Wisepass chọn lọc.

- Fixir: Một ứng dụng di động giúp người điều khiển xe máy tìm kiếm và đặt cuộc hẹn sửa xe/bảo trì xe ở các cửa hàng dịch vụ tin cậy.

nhieu startup lam dep vua

Fixir cũng là một sản phẩm áp dụng công nghệ kết nối tương tự dịch vụ Grab hay Uber hiện nay.


"Chưa từng nghĩ sẽ làm startup tại Việt Nam..."

Chia sẻ tại ngày hội khởi nghiệp, ông Trần Đằng Vân - đồng sáng lập Butterfly Hub cho biết: “Trước đây tôi chưa từng nghĩ sẽ làm một sản phẩm nào đó ở Việt Nam cho đến khi có sự kêu gọi từ VIISA. Với sự tiếp sức về vốn của VIISA, tôi đã không còn phải chạy khắp nơi tìm chỗ vay mượn. Bên cạnh đó, sự tiếp sức về kinh nghiệm thị trường của VIISA đã giúp tôi và nhiều người khởi nghiệp vượt qua được giai đoạn khó khăn ban đầu”.

Trước đó, dựa trên các tiêu chí về đội ngũ nhân lực, tính khả thi của ý tưởng và khả năng mở rộng quy mô kinh doanh của dự án, VIISA đã lựa chọn 8 startup vào vòng đào tạo kéo dài 3 tháng. Các startup được VIISA đầu tư 30.000 USD, trong đó có 15.000 USD tiền mặt và các chi phí khác như nhà ở, văn phòng, kỹ thuật. Trong 3 tháng qua, các startup này còn được đào tạo nhiều kỹ năng quan trọng trong khởi nghiệp như phát hiện và tìm kiếm khách hàng tiềm năng, gọi vốn, bán hàng,...

Sau 3 tháng đào tạo, VIISA đã chọn được 7 startup xuất sắc nhất trình bày tại sự kiện VIISA Investment Day. Ông Adrian Tan - Giám đốc chương trình đào tạo của VIISA nhận định: “Ngày hội đầu tư là kết quả của sự làm việc chăm chỉ của đội ngũ tư vấn, các startup trong chương trình đào tạo của VIISA trong suốt thời gian qua. Điều đó sẽ khuyến khích VIISA tiếp tục xây dựng thêm nhiều startup mới cho Việt Nam và khu vực".

 » Giáo dân trẻ khởi nghiệp thành công trên quê hương

 » Giáo dân Nghệ An vạch trần sự biến chất của linh mục Nguyễn Đình Thục
 

Theo Ngọc Phạm/danviet

tin mới

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...

Lao động tại 1 doanh nghiệp dệt may Đô Lương đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Đến 10 tháng Giêng âm lịch, gần 30 nghìn lao động trở lại làm việc ở Khu Kinh tế Đông Nam

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, đến hôm nay (19/2), tức 10 tháng Giêng, đã có tổng cộng gần 30 ngàn lao động tại 92 doanh nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Đô thị Vinh khu vực Thành cổ Vinh hôm nay nhìn từ trên cao. Ảnh: Sách Nguyễn

Thành Vinh - Khát vọng vươn lên tầm cao mới

(Baonghean.vn) - Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân thành phố Vinh. Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Vinh đã đạt được thành tích rất đáng tự hào và sẵn sàng hành trang để bước vào thời kỳ phát triển mới với vị thế lớn hơn và là thành phố biển.