Khối trường ĐH, CĐ tổng kết công tác thi đua năm học 2012-2013

(Baonghean.vn) - Chiều 19/7, Khối các trường ĐH, CĐ tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm học 2012-2013. Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và 8 trường ĐH, CĐ trong khối.


Khối trường ĐH, CĐ tổng kết công tác thi đua năm học 2012-2013 ảnh 1

                                                  Toàn cảnh hội nghị.
 

Năm học 2012-2013, phong trào thi đua trong các trường được tổ chức rộng rãi đến toàn bộ cán bộ, giảng viên, học sinh- sinh viên; vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ của năm trên các lĩnh vực công tác. Tỷ lệ tuyển sinh không ngừng được nâng cao: Trường ĐH Y khoa Vinh đạt tỷ lệ 103,6%; Trường CĐ Sư phạm tăng 20% so với năm học trước; Trường CĐ nghề Du lịch thương mại đạt tỷ lệ 106%...

 

Song song với đó, các trường đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo: đầu tư cơ sở vật chất; xây dựng đội ngũ giảng viên; đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học; gắn đào tạo với giải quyết việc làm… Nhờ đó, tỷ lệ sinh viên đạt loại tốt nghiệp khá, giỏi của các trường được nâng lên: Trường ĐH Y khoa Vinh có tỷ lệ tốt nghiệp khá, giỏi đạt 80%; Trường CĐ kinh tế-kỹ thuật đạt 39%; Trường CĐ Nghề số 4 Bộ Quốc phòng 75%... ; nhiều học sinh- sinh viên các trường đạt các giải cao trong các kỳ thi, hội thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.


Khối trường ĐH, CĐ tổng kết công tác thi đua năm học 2012-2013 ảnh 2

Trường CĐ Nghề Việt Nam – Hàn Quốc đầu tư cơ sở vật chất nâng cao chất lượng đào tạo.
 

Bên cạnh đó, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao của các tổ chức trong đoàn thể được duy trì và phát triển mạnh, góp phần xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh; giáo dục kỹ năng mềm cho sinh viên.

 

Kết quả, kết thúc năm học 2012-2013, 8/8 trường đạt tập thể lao động xuất sắc; đề nghị tặng cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Trường ĐH Y khoaVinh; tặng cờ Thi đua của UBND tỉnh cho Trường ĐH Y khoa Vinh và Trường CĐ Nghề KTCN Việt Nam- Hàn Quốc.

 

Chỉ tiêu phấn đấu năm học 2013-2014: 100% trường trong cụm đạt tập thể lao động xuất sắc; 1 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua; 1-2 trường được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và 2-3 trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Duy Nam

tin mới

Vinh

Để Vinh xứng tầm thành phố học tập toàn cầu

(Baonghean.vn) - Không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục thành phố Vinh. Với rất nhiều kết quả nổi bật, giáo dục thành phố Vinh xứng đáng là đầu tàu của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An…

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.