Không có công nhân nào nguy kịch trong vụ ngộ độc thực phẩm

08/01/2015 19:05

(Baonghean.vn)- Trong số 187 công nhân bị ngộ độc thức ăn ở huyện Diễn Châu, có 30 trường hợp nặng, trụy mạch, tụt huyết áp. Đến chiều 8/1, các công nhân đều được cứu chữa kịp thời, một số đã xuất viện.

TIN LIÊN QUAN

Như tin đã đưa, sau bữa ăn trưa tại bếp ăn tập thể của Công ty Nam Sung Vina, các công nhân có biểu hiện bị ngộ độc với các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó thở.

Sự việc nhanh chóng được báo lên ban lãnh đạo nhà máy, UBND huyện Diễn Châu, Sở y tế Nghệ An. Phương án đưa công nhân đi cấp cứu nhanh chóng được triển khai. Tất cả các công nhân có biểu hiện ngộ độc được đưa đến Trạm y tế xã Diễn Kỷ, Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu và Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn để cấp cứu.

Công ty Nam Sung Vina, nơi xảy ra vụ ngộ độc.
Công ty Nam Sung Vina, nơi xảy ra vụ ngộ độc.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến 15h, tại Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu, có 143 công nhân được đưa vào cấp cứu, điều trị. Tất cả các khoa, phòng đều được huy động để các y, bác sĩ tiến hành cấp cứu cho công nhân. Số lượng bệnh nhân đến đông, khiến bệnh viện phải kê giường ở hành lang, công nhân được chuyền dịch và thực hiện các liệu pháp điều trị.

Tại bệnh viện đa khoa Phủ Diễn, có 37 bệnh nhân điều trị. Tại Trạm y tế xã Diễn Kỷ, có 7 công nhân. Những người này bị nhẹ hơn so với các công nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu.

Các bệnh nhân phải nằm giường đôi tại bệnh viện.
Các bệnh nhân phải nằm giường đôi tại bệnh viện.

Nằm chuyền dịch tại hành lang tang 2, Khoa Hồi sức cấp cứu, chống độc, bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu, chị Lan, một công nhân của công ty cho biết, gần 12h trưa, chị và hàng trăm công nhân của kíp ăn thứ nhất bước vào bữa ăn trưa với các món gồm cơm, canh rau cải, thịt kho và lạc rang. Sau khi ăn, các công nhân được nghỉ trưa 30 phút và bắt đầu bước vào giờ làm việc ca chiều. Lúc này, một số người có biểu hiện chóng mặt. Sau đó, nhiều người kêu đau bụng và tạo nên khung cảnh hỗn loạn trong xưởng. Nhiều người đau quá, ngồi la liệt giữa sàn nhà. Công ty cũng huy động xe cấp cứu, xe taxi đưa người đi cấp cứu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Diễn Châu, Liên đoàn lao động huyện, các phòng, ban chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Sở y tế Nghệ An cũng cử 2 đoàn công tác khẩn cấp do đồng chí Bùi Đình Long, Giám đốc sở và phó giám đốc Nguyễn Xuân Hồng cùng cán bộ của sở có mặt tại hiện trường để chỉ đạo cứu chữa công nhân. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cũng cử đoàn công tác đến lấy mẫu thức ăn để điều tra nguyên nhân sự việc.

Sở y tế Nghệ An, UBND huyện Diễn Châu, Ban giám đốc Công ty và các bệnh viện họp khẩn cấp tìm phương án điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.
Sở y tế Nghệ An, UBND huyện Diễn Châu, Ban giám đốc Công ty và các bệnh viện họp khẩn cấp tìm phương án điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.
Lãnh đạo Sở y tế Nghệ An, huyện Diễn Châu thăm hỏi các công nhân bị ngộ độc.
Lãnh đạo Sở y tế Nghệ An, huyện Diễn Châu thăm hỏi các công nhân bị ngộ độc.

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bùi Đình Long- Giám đốc sở Y tế:

.

Đồng chí Bùi Đình Long, Giám đốc Sở y tế Nghệ An khẳng định, trong vụ việc này, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, phối hợp có hiệu quả trong việc cứu chữa bệnh nhân. Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng đã trực tiếp làm việc với ban giám đốc công ty để làm rõ những vấn đề liên quan.

Đến 18h chiều 8/1, cơ quan chức năng xác định không có bệnh nhân nào nguy kịch, nhiều bệnh nhân đã xuất viện. Ban giám đốc Công ty cũng cam kết thanh toán toàn bộ viện phí cho công nhân.

Nguyên Khoa

Mới nhất
x
Không có công nhân nào nguy kịch trong vụ ngộ độc thực phẩm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO