Không khí lạnh tràn về miền Bắc

(Baonghean.vn) - Không khí lạnh gây mưa rào, giông, nhiệt độ vùng núi cao giảm còn dưới 9 độ, đồng bằng từ 14-17 độ C.

Hai ngày cuối tuần, miền Bắc có mưa nhỏ do không khí lạnh suy yếu và di chuyển lệch đông đưa ẩm từ biển vào. Nhiệt độ Hà Nội cao nhất ở mức 26 độ C, điểm cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai) là 19 độ C.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đêm nay một khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc, gây mưa rào, giông ở một số nơi. Từ sáng mai (7/3) trời giảm mưa, khô ráo.

Trang Accuweather của Mỹ dự báo, thứ hai nhiệt độ Hà Nội từ 15-23 độ C, sau đó nhích dần, đến thứ tư nhiệt độ thấp nhất ở mức 18 độ C, ban ngày 24-25 độ C. Điểm cao Sa Pa ngày mai nhiệt độ ban đêm giảm xuống còn 6 độ C.

Miền Trung các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cũng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh từ ngày mai. Thanh Hóa ngày mai nhiệt độ giảm còn 16-22 độ C, Thừa Thiên Huế nhiệt độ thấp nhất xuống 17 độ C vào thứ ba.

Nam Bộ và Tây Nguyên tuần tới ít mưa, trời nắng, khu vực Đông Nam Bộ nắng nóng với nhiệt độ 35-36 độ C, miền Tây Nam Bộ 33-34 độ C, khu vực Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, Nam Bộ đang ở đỉnh điểm mùa khô nên phạm vi xâm nhập mặn ở sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây là 60-70 km. Sông Cửa Tiểu, Cửa Đạ, sông Hậu, Cái Lớn 35-45 km. Sông Hàm Luông, sông Cổ Chiên 45-55 km.

Các địa phương cần hạn chế tưới, tưới nước tối thiểu nhằm giảm thiểu thiệt hại sản xuất, đối với diện tích trồng cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, chịu mặn kém, trước khi tưới cần kiểm tra nồng độ mặn.

Tháng 3 là tháng chuyển mùa, những cơn mưa giông gây ra bởi không khí lạnh có thể sẽ tạo ra các hiện tượng thời tiết cực đoan kèm theo như lốc xoáy, thậm chí là mưa đá và gió giật mạnh.

Trong tháng 3 miền Bắc sẽ còn đón thêm các đợt không khí lạnh, thời điểm mới ảnh hưởng các đợt không khí lạnh gây mưa giông, sau đó sẽ di chuyển lệch ra phía biển và hình thành đới gió Đông đến Đông Nam ẩm gây ra tình trạng nồm.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.