Không lãng phí thời gian thăm viếng, chúc tụng cấp trên dịp Tết

(Baonghean.vn) - Chiều 10/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy giao ban trực tuyến với Ban Thường vụ các huyện, thành, thị ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý I, năm 2017.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện các ban xây dựng đảng, các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy Nghệ An.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy Nghệ An. Ảnh: Thu Giang.

Năm 2016, Nghệ An đã hoàn thành 25/27 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) đạt 7,5%, cao hơn những năm gần đây và mức bình quân của cả nước (6,21%). Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực, quốc phòng, an ninh được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: Thu Giang.

Trong quý I năm 2017, Tỉnh ủy đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm, chú trọng tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Nghệ An đến năm 2020. Tỉnh cũng tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm; thực hiện tốt thu - chi ngân sách; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, chăm lo văn hóa, giáo dục, y tế, bảo đảm an sinh xã hội; tinh giản biên chế; xây dựng nền quốc phòng vững mạnh… cũng là những nội dung được tập trung triển khai trong những tháng đầu năm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường tin tưởng với sự quan tâm của trung ương, nỗ lực của Nghệ An, năm 2017 sẽ gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường tin tưởng, với sự quan tâm của Trung ương, nỗ lực của Nghệ An, năm 2017 sẽ gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp. Ảnh: Thu Giang.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, cần có sự chỉ đạo quyết liệt ngay từ những ngày đầu năm, để các cấp thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả tốt, đạt được các nội dung đề ra trong Nghị quyết của HĐND tỉnh và Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Nghệ An xác định trọng tâm 2017 có 1 số nội dung quan trọng: Tích cực cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ của chính quyền các cấp đối với nhân dân, doanh nghiệp; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; Tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp làm ăn tốt, giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách; Nhận diện biểu hiện suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4…

Đồng chí cũng chỉ rõ, các huyện, các ngành cần triển khai cụ thể, mỗi đơn vị chọn 2 - 3 khía cạnh nổi bật nhất để tập trung phấn đấu, trở thành mũi nhọn. Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ tin tưởng, với sự quan tâm của Trung ương, của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, tỉnh sẽ gặt hái những thành tựu tốt đẹp trong năm 2017.

Ban thường vụ các huyện, thành, thị ủy tham dự tại các điểm cầu.
Ban Thường vụ các huyện, thành, thị ủy tham dự tại các điểm cầu. Ảnh: Thu Giang.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đánh giá cao nỗ lực của các địa phương trong năm 2016, gặt hái được nhiều kết quả khả quan. Trong quý IV, các ngành, địa phương đã tích cực trên tất cả các mặt công tác, các công việc cuối năm nhìn chung đã triển khai hiệu quả.

Về xây dựng nông thôn mới (NTM), so với chỉ tiêu đề ra là thêm 30 xã đạt chuẩn, lũy kế Nghệ An đã có 152 xã được công nhận xã NTM, tức năm 2016 về đích 43 xã. Cho rằng đây là con số đáng biểu dương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhận xét thêm: “Trong bối cảnh không đặt nặng chỉ tiêu, tôi cho rằng đây là sự phấn đấu có nền tảng của các địa phương”.

Niềm vui của các hộ nghèo 2 bản Huồi Sơn và Phà Lỏm khi nhận suất quà từ đoàn công tác của tỉnh. Ảnh tư liệu.
Niềm vui của các hộ nghèo 2 bản Huồi Sơn và Phà Lỏm khi nhận suất quà từ đoàn công tác của tỉnh. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cũng nhấn mạnh khối lượng và tính chất các công việc, nhiệm vụ đầu năm 2017, lưu ý trên cơ sở những hạn chế, khó khăn đã được nhận diện, các cấp, ngành, các huyện, thành, thị cần nghiên cứu, đề ra giải pháp để khắc phục hiệu quả trong năm 2017.

“Đây là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các đơn vị phải rà soát lại các đề án, chương trình hành động, xem năm 2016 có bỏ sót cái gì không, cái gì triển khai chưa hiệu quả để tập trung hơn trong năm 2017”, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo.

Đồng chí cũng quán triệt các đại biểu dự họp không lãng phí thời gian thăm viếng cấp trên, chúc tụng lẫn nhau trong dịp Tết, thay vào đó cần dành thời gian thực hiện tốt các nhiệm vụ, tích cực thăm hỏi, động viên các chiến sỹ, đồng bào nghèo, gia đình chính sách…

Một số công trình trọng điểm sẽ tập trung thực hiện từ đầu năm 2017. Trong ảnh: Phối cảnh Khu công nghiệp WHA Hemaraj 1 - 2, tỉnh Nghệ An. Ảnh nhà đầu tư cung cấp.
Một số công trình trọng điểm sẽ tập trung thực hiện từ đầu năm 2017. Trong ảnh: Phối cảnh Khu công nghiệp WHA Hemaraj 1 - 2, tỉnh Nghệ An. Ảnh nhà đầu tư cung cấp.

Về nhiệm vụ trọng tâm của quý I/2017, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cả hệ thống chính trị phải tập trung từ đầu năm, sản xuất nông nghiệp cần đề phòng thời tiết diễn biến thất thường; quyết tâm triển khai một số công trình trọng điểm từ đầu năm; tiếp tục quản lý chặt chẽ, tự cân đối biên chế; triển khai nghiêm túc việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4;...

Thu Giang

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.