#khủng hoảng chính trị

25 kết quả

Khủng hoảng chính trị ở Peru

Khủng hoảng chính trị ở Peru: 1 tuần - 3 tổng thống!

(Baonghean.vn) - Chỉ trong hơn 1 tuần lễ mà có tới 3 người luân phiên ngồi vào chiếc ghế nguyên thủ là chuyện hy hữu nhưng vừa xảy ra tại Peru. Tổng thống mới được bầu là Francisco Sagasti, nhưng ông cũng không được kỳ vọng sẽ ngay lập tức kiềm chế cơn giận dữ của dân chúng nhằm vào giới lập pháp vốn bị nhiều người dân đánh giá là tham nhũng, là “tội đồ” gây nên tình thế rối ren hiện nay tại đất nước Nam Mỹ.
Ông Giuseppe Conte (phải) có bài phát biểu cuối cùng trước quốc hội Italy với tư cách Thủ tướng, ngay bên cạnh ông Matteo Salvini. Ảnh: AFP

Chính trường Italy: 'Cái sảy nảy cái ung'

(Baonghean) - ​Thủ tướng Italy Giuseppe Conte vừa đệ đơn từ chức trong bối cảnh khủng hoảng chính trị đang bủa vây quốc gia này. Một vòng luẩn quẩn mới trên chính trường xứ sở hình chiếc ủng dường như lại đang tái diễn…
Na Uy thúc đẩy giải quyết khủng hoảng chính trị tại Venezuela

Trump vẫn tin tưởng vào Kim Jong-un; Na Uy thúc đẩy giải quyết khủng hoảng chính trị tại Venezuela

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ tiếp tục tin tưởng vào cam kết của Triều Tiên; Na Uy nỗ lực thúc đẩy giải quyết khủng hoảng chính trị tại Venezuela; Trung Quốc soạn luật cấm công ty công nghệ Mỹ, trả đũa vụ Huawei; Động đất mạnh 8 độ làm rung chuyển miền bắc Peru... là những tin tức nổi bật của thế giới 24h qua.
Phía sau một cuộc khủng hoảng

Phía sau một cuộc khủng hoảng

(Baonghean) - Quốc hội Hàn Quốc ngày 9/12 đã bỏ phiếu nhất trí tiến hành luận tội Tổng thống Park Geun-hye. Quyết định này là hệ quả trực tiếp của một vụ bê bối dính dáng đến mối quan hệ giữa chủ nhân Nhà Xanh với người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil, nhân vật hiện đang bị điều tra do tình nghi lạm dụng tầm ảnh hưởng với Tổng thống.
Hồ sơ Panama: Mở màn khủng hoảng chính trị nhiều nước?

Hồ sơ Panama: Mở màn khủng hoảng chính trị nhiều nước?

(Baonghean) - Thủ tướng Iceland là nhà chính trị đầu tiên buộc phải từ chức sau khi “Hồ sơ Panama” bị tiết lộ. Dự kiến trong những ngày tới, bê bối tài chính này sẽ kéo theo nhiều biến động lớn trong đời sống chính trị thế giới, bởi “Hồ sơ Panama” đang động chạm đến một trong những vấn đề thời sự nhất, nhạy cảm nhất của bất cứ quốc gia nào trên thế giới là chống trốn thuế, rửa tiền và nhu cầu cần minh bạch.