Kiểm tra cải cách hành chính tại Sở Xây dựng

(Baonghean.vn) - Nhằm tiếp tục tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, sáng 26/5, đoàn công tác của Sở Nội vụ tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Xây dựng.

Theo đó, nội dung kiểm tra được tập trung, gồm công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; tổ chức, bộ máy; xây dựng và nâng cao đội ngũ cán bộ, công chức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; cải cách tài chính công; hiện đại hóa hành chính Nhà nước.

kiểm tra việc quản lý, tiếp nhận hồ sơ và giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp trên phần mền máy tính tại Sở Xây dựng
Kiểm tra việc quản lý, tiếp nhận hồ sơ và giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp trên phần mền máy tính tại Sở Xây dựng.

Để đảm bảo công tác kiểm tra đạt chất lượng, hiệu quả cao, Sở Nội vụ đã phối hợp với Sở Tư pháp và Đảng ủy Khối các cơ quan cấp tỉnh thành lập 2 tổ để kiểm tra theo hướng chuyên sâu các văn bản lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính của Đảng ủy Sở Xây dựng; việc phân công, bố trí cán bộ lãnh đạo và thực hiện công tác cải cách hành chính. Kiểm tra mô hình hoạt động “một cửa”, từ việc bố trí cơ sở vật chất, nhân lực; quy trình thủ tục...

Đại diện Sở Nội vụ nêu yêu cầu một số nội dung sẽ được kiểm tra tịa Sở Xây dựng
Đại diện Sở Nội vụ nêu yêu cầu một số nội dung sẽ được kiểm tra tại Sở Xây dựng.

Đồng thời tiếp xúc với các phòng chuyên môn để tìm hiểu phương pháp, cách thức vận hành bộ máy; hiệu quả công tác.... Mục tiêu cuối cùng là phục vụ tốt cho người dân và doanh nghiệp; nâng cao hiệu quả công tác của ngành.

Minh Chi

Tin mới

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Nghệ An: Chung tay phối hợp, tham gia tích cực thực hiện Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số

Nghệ An: Chung tay phối hợp, tham gia tích cực thực hiện Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số

(Baonghean.vn)-  Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06) có ý nghĩa rất quan trọng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và chuyển đổi số quốc gia.