Kiểm tra chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính tại Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Ngày 30/10/2014, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh do đồng chí Lê Đình Lý – Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát đột xuất việc chấp hành Chỉ thị 17/CT-TU và Chỉ thị số 10/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật chính chính tại Diễn Châu.

Kiểm tra kỷ luật hành chính tại Phòng Nông nghiệp huyện Diễn Châu
Kiểm tra kỷ luật hành chính tại Phòng Nông nghiệp huyện Diễn Châu

Trong thời gian 1 ngày, đoàn đã tiến hành kiểm tra quá trình triển khai việc chấp hành Chỉ thị 17 tại các phòng ban Cơ quan UBND huyện và các xã Diễn Xuân, Diễn Đồng, Diễn Thắng, Diễn Minh và Hạt kiểm lâm huyện Diễn Châu. Qua kiểm tra, đoàn nhận thấy các phòng ban UBND huyện và cấp ủy, chính quyền các xã đã tổ chức triển khai nội dung Chỉ thị 17 cho các phòng ban và bộ phận liên quan; huyện đã xây dựng Quy chế văn hóa công sở; cụ thể hóa một số yêu cầu của Chỉ thị 17 vào nội quy quy chế làm việc để phân công cho lãnh đạo và cán bộ công chức thực hiện; cán bộ công chức, nhất là cấp huyện chấp hành tương đối tốt giờ giấc làm việc, kỷ luật công tác; Trung tâm một cửa huyện phân công cán bộ trực tiếp dân xử lý hồ sơ hành chính đầy đủ; thời điểm kiểm tra cán bộ công chức chấp hành tốt quy định về cấm uống rượu bia, hút thuốc tại công sở trong giờ làm việc và giờ nghỉ trưa…

Kiểm tra tại Trung tâm giao dịch 1 cửa huyện Diễn Châu
Kiểm tra tại Trung tâm giao dịch 1 cửa huyện Diễn Châu
Đồng chí Lê Đình Lý -Trưởng đoàn trao đổi với người dân về chất lượng phục vụ tại trung tâm 1 cửa huyện
Đồng chí Lê Đình Lý -Trưởng đoàn trao đổi với người dân về chất lượng phục vụ tại trung tâm 1 cửa huyện Diễn Châu

Tuy nhiên, qua kiểm tra, huyện đã ban hành Quy chế văn hóa công sở nhưng chưa cụ thể hóa yêu cầu Chỉ thị 17. Tại các xã, vẫn còn tình trạng cán bộ công chức, thậm chí lãnh đạo chưa chấp hành nghiêm việc đeo thẻ công chức; trụ sở các xã được kiểm tra đã xuống cấp nghiêm trọng nên việc bố trí phòng làm việc còn lộn xộn, chưa có biển đề tên chức danh cán bộ công chức; bộ phận một cửa tiếp nhận và xử lý các hồ sơ cho công dân cấp xã chưa đảm bảo điều kiện theo quy định, chưa niêm yết công khai lịch phục vụ cũng như các hồ sơ, thủ tục để người dân giám sát; một vài xã quy định giờ làm chưa đúng quy định…

Kiểm tra tại bộ phận giao dịch 1 cửa xã Diễn Xuân
Kiểm tra tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế 1 cửa xã Diễn Xuân
Kiểm tra chấp hành giờ giấc làm việc tại UBND xã Diễn Đồng
Kiểm tra tại UBND xã Diễn Đồng
Trao đổi thông báo kết quả kiểm tra với lãnh đạo xã Diễn Đồng
Trao đổi thông báo kết quả kiểm tra với lãnh đạo xã Diễn Đồng

Đoàn cũng đã thông báo kết quả kiểm tra với lãnh đạo UBND huyện Diễn Châu, đề nghị huyện cần kịp thời chấn chỉnh ngay các tồn tại, hạn chế về giờ làm việc, chấp hành nghiêm quy định về treo quốc kỳ, quốc huy tại trụ sở theo quy định của Chính phủ. Trong thời gian tới, huyện cần lập đoàn riêng để tiến hành kiểm tra, giám sát chi tiết, thường xuyên hơn việc chấp hành kỷ cương hành chính tại cơ sở…

Đồng chí Lê Đình Lý -Trưởng đoàn thông báo kết quả kiểm tra với lãnh đạo huyện Diễn Châu
Đồng chí Lê Đình Lý -Trưởng đoàn thông báo kết quả kiểm tra với lãnh đạo huyện Diễn Châu
Đại diện UBND huyện Diễn Châu tiếp thu kết quả kiểm tra của đoàn liên ngành tỉnh
Đại diện UBND huyện Diễn Châu tiếp thu kết quả kiểm tra của đoàn liên ngành tỉnh

Đại diện UBND huyện Diễn Châu, ông Chu Thế Huyền - Chủ tịch UBND huyện trân trọng tiếp thu và giải trình thêm về một số ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra; đồng thời cho biết sẽ chỉ đạo sửa chữa các khuyết điểm và tăng cường kiểm tra, giám sát cấp cơ sở trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Nguyễn Hải

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.