Kiểm tra công tác quản lý hành chính về TTATXH tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 31/7, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Trung Tướng Tô Thường, Tổng Cục trưởng Tổng cục VII dẫn đầu vào kiểm tra công tác Quản lý hành chính về trật tự xã hội 6 tháng đầu năm 2014 tại Công an Nghệ An. Tiếp và làm việc với đoàn có Đại tá Nguyễn Hữu Cầu – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ liên quan.
Trong 6 tháng đầu năm 2014, Công an tỉnh Nghệ An đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiều nội dung, biện pháp công tác QLHC về TTXH, phục vụ tốt các mặt cồng tác của lực lượng CSQLHC về TTXH nhất là việc phát hiện, bắt giữ, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật, thực hiện có hiệu quả các đợt TTKS, xử lý vi phạm về ATGT, tăng cường công tác quản lý, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kiểm tra xử lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, PCCC… góp phần làm giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí, không xảy ra cháy nổ lớn, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực TTATHX đạt cao, vận dộng nhân dân thu hồi số lượng lớn vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ góp phần hạn chế nguyên nhân và điều kiện tội phạm lợi dụng hoạt động, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác Cảnh sát khu vực và Công an phụ trách xã về ANTT . Chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm trên các tuyến giao thông, góp phần quan trọng đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh. 
Trung tướng Tô Thường – Tổng cục trưởng Tổng cục CSQLHC về TTXH kết luận tại buổi kiểm tra
Trung tướng Tô Thường – Tổng cục trưởng Tổng cục CSQLHC về TTXH kết luận tại buổi kiểm tra
Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận, nêu lên một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới như tình hình TTATGT còn diễn biến phức tạp, vi phạm luật ATGT đường bộ còn xảy ra nhiều, ý thức trách nhiệm của một số ngành, đoàn thể trong công tác phối hợp đảm bảo TTATGT có lúc chưa cao, tội phạm và tệ nạn xã hội lợi dụng lĩnh vực này để hoạt động còn tiềm ẩn lớn.
Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Tô Thường ghi nhận, biểu dương nhưng kết quả đạt được của lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính Công an Nghệ An. Đồng chí cũng chỉ đạo một số nội dung cần tập trung trong thời gian tới là: Lực lượng Cảnh sát Giao thông cần phối hợp tốt hơn với các ban ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là việc kiểm tra xử lý vi phạm về quá khổ quá tải; xây dựng và hoàn chỉnh hệ thống pháp luật về công tác quản lý hành chính; tuyên truyền hệ thống pháp luật đến mọi người dân; cải cách thủ tục hành chính để phục vụ nguyện vọng và yêu cầu chính đáng của nhân dân. Những kiến nghị đề xuất của Công an Nghệ An, đoàn công tác sẽ tập hợp và báo cáo lãnh đạo Bộ Công an xem xét xử lý.
                                     Minh Tâm

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.