Kiện toàn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ phụ nữ ở cơ sở

(Baonghean.vn) - Để nâng cao kết quả hoạt động, Hội Liên hiệp Phụ nữ Nghệ An đã xây dựng nhiều mô hình mới, sát với điều kiện thực tế ở cơ sở và phù hợp với đông đảo nguyện vọng của chị em.

Ngày 10/9. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Các đồng chí Bùi Thị Hòa – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn phát biểu, chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn phát biểu, chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Hà

Trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Hội phụ nữ đã có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo, đặc biệt quan tâm đến đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Trong đó, tập trung xác định các vấn đề ưu tiên, khâu đột phá, sáng tạo, linh hoạt trong thực hiện chủ đề, chủ điểm hàng năm, quan tâm các mô hình mới, hướng các hoạt động về cơ sở, ưu tiên các đơn vị đặc thù, khó khăn.

Kết quả, đến thời điểm này 14/14 chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết được triển khai thực hiện theo lộ trình hàng năm đều đạt và vượt. Đặc biệt, chỉ tiêu về điển hình tiên tiến, về mái ấm tình thương, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và tham mưu đề xuất các đề án đạt và vượt chỉ tiêu đề ra trong cả nhiệm kỳ.

Phó Chủ tịch TW Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam Bùi Thị Hòa phát biểu, ghi nhận những nỗ lực của Phụ nữ Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà
Phó Chủ tịch TƯ Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Bùi Thị Hòa phát biểu, ghi nhận những nỗ lực của phụ nữ Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cấp Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh trong thời gian qua. Những kết quả đạt được thể hiện sự nghiêm túc, khách quan, trách nhiệm và tâm huyết trong quá trình thực hiện ở tất cả các lĩnh vực. Qua đó, cho thấy, Nghị quyết của Hội phụ nữ đã đi vào cuộc sống và góp phần quan trọng giúp cho việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ tỉnh, làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo.

Trong nửa nhiệm kỳ cuối, để hành động hiệu quả, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn yêu cầu hội cần rà soát lại kỹ càng, các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chú trọng vào các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể để thực hiện tốt mục tiêu đề ra.

Để làm tốt điều này, cần chăm lo kiện toàn, bồi dưỡng đội ngũ ở cơ sở sau khi sáp nhập các thôn, xóm và cần quan tâm, giới thiệu việc những cán bộ có năng lực tham gia vào các cấp, hội.

Kiện toàn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ phụ nữ ở cơ sở ảnh 3
Ngày Hội Phụ nữ khởi nghiệp của phụ nữ thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà
Bên cạnh đó, cần quan tâm đến nguồn lực để thực hiện các phong trào, lồng ghép với các chương trình quốc phòng, an ninh, kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Ngoài ra, tranh thủ các nguồn lực của các tổ chức, cá nhân theo hình thức xã hội hóa.

Đồng chí cũng mong muốn các cấp hội phải tăng cường hướng về cơ sở, nhất là ở những cơ sở đặc thù. Đồng thời, cần đánh giá, phổ biến, suy tôn, nhân rộng những mô hình, điển hình tiêu biểu, phát huy vai trò của tổ chức hội trong việc tham mưu, xây dựng cơ chế chính sách, đưa chính sách vào cuộc sống.

Tin mới

Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 21 về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và lĩnh vực kiểm sát. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự phiên chất vấn.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. 
Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân thành Vinh và vùng phụ cận biết tới chàng trai vẽ truyền thần Chu Vinh Đức. Là người khuyết tật, anh biết vượt qua thử thách gian nan của cuộc đời, truyền cảm hứng không ngừng cho những người cùng cảnh ngộ.
Nông dân Diễn Châu thu hoạch khoai tây

Diễn Châu: Nông dân bán khoai tây được giá cao

(Baonghean.vn) -  Vụ đông năm 2022, huyện Diễn Châu có hơn 220 ha trồng khoai tây cho năng suất cao với dự kiến sản lượng lên đến hàng nghìn tấn. Những ngày này, nông dân ở huyện Diễn Châu bắt đầu bước vào vụ thu hoạch khoai tây.
Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Vương Đình Khang đã chạm đến tâm hồn mỗi chúng ta không phải bằng những tình tiết gay cấn, bất ngờ, mà bằng điều nó đã diễn tả thật bình dị tự nhiên về tình cảm ấm áp, đùm bọc giữa những con người lao động chân chất, nhỏ bé.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/3

(Baonghean.vn) - Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Sôi nổi các hoạt động ngày "Chủ nhật xanh", Ngư dân ven biển xứ Nghệ vào mùa đánh bắt cá trích… là những thông tin nổi bật ngày 19/3.
Nét xưa làng biển

Nét xưa độc đáo ở một làng biển Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làng Trung Kiên, xã Nghi Thiết (Nghi Lộc) không chỉ nổi tiếng với nghề đóng tàu hàng trăm năm, nhiều di tích lịch sử văn hóa cổ kính, mà nơi đây còn lưu giữ những nét xưa độc đáo, hiếm có ở làng biển xứ Nghệ.