#kinh tế Nghệ An

18 kết quả

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 24/11/2022, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung, cùng tham dự có các thành viên UBND tỉnh; các Ban của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan.
UBND

Chủ tịch UBND tỉnh: Chủ động triển khai ngay các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, sau thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, các cấp, các ngành cần tiếp tục vào cuộc với tinh thần khẩn trương, hành động ngay những nội dung đang triển khai năm 2020, phấn đấu đạt được kết quả cao nhất những mục tiêu, chỉ tiêu được giao năm nay và của giai đoạn 2016 - 2020; đồng thời phải chủ động triển khai ngay các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.
UBND họp

Chủ tịch UBND tỉnh: Nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đạt kết quả cao nhất các mục tiêu

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, tháng 9 là tháng có ý nghĩa quyết định cho việc hoàn thành nhiệm vụ quý III/2020 và là nền tảng thực hiện nhiệm vụ quý IV/2020. Vì vậy, các cấp, các ngành cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho kế hoạch năm 2020.
Chủ tịch UBND tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu kịp thời tháo gỡ khó khăn, cải thiện chỉ số sản xuất công nghiệp

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh Chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp 8 tháng đầu năm 2019 đạt thấp so với cùng kỳ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý đề nghị các sở, ngành liên quan tiếp tục nắm bắt kịp thời diễn biến sản xuất, đặc biệt các sản phẩm chủ lực để có giải pháp tháo gỡ kịp thời.
Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn phát biểu khai mạc - thành cường

Chủ tịch HĐND tỉnh: Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh, các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, thể hiện chính kiến rõ ràng đối với từng nội dung để HĐND tỉnh quyết định đúng đắn, phù hợp, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của cử tri tỉnh nhà.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thực hiện bằng được các mục tiêu tăng trưởng của năm 2017

Chủ tịch UBND tỉnh: Thực hiện bằng được các mục tiêu tăng trưởng của năm 2017

(Baonghean.vn) - Sau phiên chất vấn chiều 12/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã có bài phát biểu quan trọng, khẳng định sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành vào cuộc một cách tích cực, trách nhiệm; từng bước giải quyết những tồn tại, khó khăn, vướng mắc; đồng thời nhấn mạnh 9 nội dung trọng tâm sẽ thực hiện sau kỳ họp lần này.
[Infographic] Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội Nghệ An năm 2017

[Infographic] Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội Nghệ An năm 2017

(Baonghean.vn) - Kế thừa những quả năm 2016, Nghệ An đã đặt ra nhiều giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2017 - năm có ý nghĩa quan trọng đối với việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; tiếp tục tập trung thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.
'Cần nâng cao tính hấp dẫn của Nghệ An trong khu vực'

'Cần nâng cao tính hấp dẫn của Nghệ An trong khu vực'

(Baonghean.vn) – Kết quả thu hút vốn trong nước của Nghệ An là khá ấn tượng trong bối cảnh nhiều nhân tố bất lợi trong và ngoài nước. Tuy vậy, tuy có vị trí địa – kinh tế tương tự, nguồn FDI đổ vào Thanh Hóa lại nhiều hơn. Cần nâng cao hơn nhiều tính hấp dẫn của Nghệ An so với các tỉnh khác Đông Bắc Bộ, đặc biệt là Thanh Hóa.