Kỳ họp thứ 3, HĐND Thành phố Vinh khóa XXI thông qua 13 Nghị quyết

(Baonghean.vn)- Sau hai ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 3 - HĐND Thành phố Vinh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.  

» Trưởng công an TP Vinh: 'Có người không đi học vẫn có bằng lái xe'

 » 'Thành phố Vinh chưa làm hết trách nhiệm trong quản lý trật tư đô thị'
 

Theo đánh giá của HĐND TP Vinh, trên cơ sở các báo cáo trình tại kỳ họp, các vị đại biểu HĐND Thành phố đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, thiết thực, bổ sung vào nội dung các báo cáo trình kỳ họp.

Đồng chí Nguyễn Hoài An - Chủ tịch UBND TP Vinh phát biểu làm rõ những vấn đề cử tri và đại biểu quan tâm.

Đặc biệt tại phiên chất vấn của kỳ họp, các đại biểu đã có những ý kiến chất vấn chất lượng thể hiện trách nhiệm trước những vấn đề mà Thành phố phải tập trung giải quyết trong thời gian tới nhằm tăng cường hiệu lực trong quản lý nhà nước nhất là quản lý trật tự đô thi, an toàn giao thông.

Qua xem xét các báo cáo và tập trung thảo luận, HĐND Thành phố ghi nhận và đánh giá cao trách nhiệm của UBND Thành phố, các ban ngành trong việc chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong bối cảnh còn nhiều khó khăn và thách thức, đưa kinh tế xã hội Thành phố tiếp tục phát triển; sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, chất lượng của các phòng ban chuyên môn của UBND và của các ngành hữu quan trong việc chuẩn bị báo cáo trình HĐND, góp phần vào sự thành công của kỳ họp.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết.

Các vị đại biểu HĐND cũng được nghe ý kiến phát biểu, làm rõ một số nội dung trong những vấn đề được tổng hợp từ thảo luận của các tổ; của UBMTTQ Thành phố và giải pháp chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2017 của Chủ tịch UBND Thành phố.

Tại kỳ họp lần này, HĐND Thành phố đã thảo luận và nhất trí thông qua 13 Nghị quyết.

Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vinh bế mạc kỳ họp thứ 3, HĐND TP Vinh khóa XXI.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Vinh nhấn mạnh: HĐND Thành phố nghiêm túc tiếp thu ý kiến, nhất là những tồn tại, khuyết điểm cần được khắc phục; những mong muốn của Đảng bộ và nhân dân Thành phố trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017.

Sau kỳ họp này, HĐND Thành phố đề nghị UBND Thành phố tích cực chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc phát huy kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, động viên nhân dân, huy động mọi nguồn lực để thực hiện có hiệu quả các nội dung Nghị quyết mà HĐND đã thông qua.

Quang cảnh phiên bế mạc kỳ họp thứ 3, HĐND TP Vinh khóa XXI.

Đề nghị Thường trực HĐND, các ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND Thành phố, Thường trực HĐND các phường, xã có trách nhiệm báo cáo kết quả kỳ họp, giải thích và động viên cử tri thực hiện Nghị quyết của HĐND Thành phố, đồng thời tăng cường và nâng cao chất lượng các hoạt động giám sát theo luật định.

Đồng chí Nguyễn Văn Lư cũng đề nghị UBMTTQ và các đoàn thể từ Thành phố đến cơ sở tăng cường phối hợp với HĐND, UBND động viên đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua, đóng góp vào sự phát triển của Thành phố./.

Thanh Lê