Ký kết kế hoạch phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên

(Baonghean.vn) – Sáng nay (28/10), tại Trại giam số 6- Bộ Công An đã diễn ra lễ ký kết và thông qua quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện kế hoạch phối hợp “Giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2011- 2015” giữa Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Nghệ An và đơn vị Trại giam số 6, Tổng cục VIII- Bộ Công An. 
 
Tới dự và chứng kiến lễ ký kết có đại diện lãnh đạo Cục VIII- Bộ Công an, đại diện công an tỉnh Nghệ An, lãnh đạo chính quyền 2 xã Hạnh Lâm và Thanh Mỹ (Thanh Chương) và hơn 500 phạm nhân đại diện cho 1.500 phạm nhân trong độ tuổi thanh niên đang chấp hành án tại trại giam số 6.
 
Chương trình kí kết nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp hội, tổ chức thành viên của Hội LHTN tỉnh và tuổi trẻ toàn tỉnh cùng quan tâm, chia sẻ, phối hợp chặt chẽ với trại giam số 6 trong công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội, góp phần giảm tỷ lệ tái vi phạm pháp luật.

Giám thị trại giam số 6 và đại diện lãnh đạo Hội LHTN

ký kết kế hoạch phối hợp

Theo kế hoạch, thời gian tới Hội LHTN tỉnh sẽ huy động các tổ chức thành viên như: Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên, Trung tâm giáo dục dạy nghề, giới thiệu việc làm tại xã Phúc Sơn (Anh Sơn); Ban chỉ huy các lực lượng TNXP- XDKT… phối hợp với đoàn thanh niên Ban giám thị trại giam số 6 tổ chức các hoạt động tư vấn, trợ giúp pháp lý, tâm lý, giáo dục kỹ năng sống; thành lập đội, nhóm y, bác sỹ trẻ tình nguyện tham gia tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh cho phạm nhân trong độ tuổi thanh niên. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động giao lưu VHVN-TDTT. Tổ chức các hoạt động giao lưu VHVN, thể thao, các buổi tọa đàm, diễn đàn giữa thanh niên ngoài xã hội với phạm nhân tạo môi trường lành mạnh, thân thiện giúp họ xóa bỏ mặc cảm, phấn đấu học tập, cải tạo tiến bộ…

Lãnh đạo Hội LHTN và Trại giam số 6 trao quà cho các phạm nhân

có quá trình cải tạo tiến bộ

Dịp này, Hội LHTN tỉnh đã trao tặng 50 suất quà cho các phạm nhân là thanh niên có ý thức lao động, cải tạo, học tập tốt trong thời gian chấp hành án tại Trại giam số 6.

G. Huy- T. Nga

tin mới

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...