Ký kết quy chế phối hợp giữa BHXH và Đảng ủy khối Doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Sáng 25/6, BHXH tỉnh đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp công tác với đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh.

 

Tại lễ ký kết lần này, 2 bên thống nhất phối hợp thực hiện một số nội dung về trao đổi, cung cấp tài liệu, văn bản liên quan đến việc tuyên truyền, phổ biến và chấp hành các quy định của pháp luật về BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động tại các doanh nghiệp. Đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Ký kết quy chế phối hợp giữa BHXH và Đảng ủy khối Doanh nghiệp ảnh 1

                         Lễ kết giữa BHXH tỉnh và Đảng ủy khối Doanh nghiệp
 

Hai bên phối hợp trong công tác hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN, và hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng các doanh nghiệp.

 

Về phía cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh có trách nhiệm cung cấp các tài liệu, văn bản tuyên truyền, phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật. Phối hợp tổ chức kiểm tra, xử lý các doanh nghiệp, tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.

 

Về phía Đảng ủy khối doanh nghiệp có trách nhiệm tăng cường chỉ đạo, lãnh đạo, kiểm tra các cơ sở đảng trực thuộc trong công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động.


Mỹ Hà

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.