Kỳ quái mốt đính xác động vật lên móng tay

Thay vì dùng sơn móng như bình thường, cửa hàng làm móng Deadly Nails đã dùng xác động vật như bướm, rắn, bọ ngựa để làm đẹp cho móng tay của khách hàng.

Với mong muốn trở nên cá tính hơn, phái đẹp thường chọn họa tiết da động vật cho trang phục cũng như móng tay, móng chân. Để nâng tầm phong cách lên gấp bội, cửa hàng làm móng Deadly Nails tại thành phố Melbourne, Úc còn dùng đính xác động vật lên móng cho khách hàng thay vì sử dụng sơn móng truyền thống. Tuy nhìn rất hổ báo cáo chồn nhưng trào lưu này hiện đang được phái đẹp nước Úc đua nhau chạy theo.

 

Chắc chỉ ai có cá tính mạnh mới muốn làm móng từ xác bọ cạp thế này.

Trả lời với trang Daily Mail, chị Nicole Casti, chủ cửa hàng cho biết chị có ý tưởng sơn móng theo cách đặc biệt này khi thấy con của mình mang về nhà xác một con bướm. Tuy không còn sống nhưng đôi cánh màu sắc của nó vẫn hút hồn Nicole, khiến chị hiểu rằng cái đẹp đôi khi vẫn tồn tại ở thực thể đã chết.

Ngoài bươm bướm, thợ làm móng 11 năm kinh nghiệm này còn sử dụng cả bọ cạp, bọ ngựa, rắn và con nhông. Trước tiên, chị sẽ đi thu thập xác động vật rồi cẩn thận mang về nhà vệ sinh sạch sẽ. Tiếp theo, Nicole sẽ sử dụng hóa chất, keo hoặc sơn Acrylic để gắn chặt xác động vật lên móng rồi mới sơn màu và trang trí thêm. 

Tuy nhiên, Deadly Nails cũng bị chỉ trích nặng về việc lạm dụng xác động vật để làm đẹp. Có người cho rằng họ đã cố tình giết động vật để lấy nguyên liệu về làm móng. Dù vậy, chị Nicole vẫn quả quyết toàn bộ xác động vật mà chị có được đều do khách hàng, người quen quyên góp. 

Sau khi thấy con mình mang xác bươm bướm về nhà, chị Nicole đã lên ý tưởng làm móng theo cách đặc biệt này.
Bên cạnh đó, chị còn làm móng từ da rắn, xác bọ cạp, bọ ngựa và kỳ nhông.
Trước khi làm, Nicole luôn vệ sinh xác động vật thật sạch sẽ.
Sau đó, chị mới gắn lên móng rồi tiếp tục trang trí, sơn màu rồi đính thêm kim tuyến.
Nhờ sự sáng tạo này, tài khoản Instagram của cửa hàng chị đã có thêm 10.000 người theo dõi.
Tuy nhiên, việc làm này cũng vấp phải sự phản đối của nhiều người yêu động vật.

Theo Tri thức trẻ