#kỳ thi

31 kết quả

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Đức Anh

Nếu con thi trượt…

Phần Lan có hẳn một ngày để tôn vinh người thua cuộc. Bộ Giáo dục Anh nhiều năm trước đã yêu cầu không gọi "thi trượt", mà phải gọi là "thành công bị trì hoãn". Các con sinh ra trên đời này là để sống, không phải chỉ để thi.
Đồng chí Hồ Phúc Hợp phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

Nghệ An công bố kết quả thi chuyên viên chính

(Baonghean.vn) - Ngày 20/12, Hội đồng thi nâng ngạch công chức Tỉnh Nghệ An công bố kết quả kỳ thi nâng ngạch công chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính đối với các cơ quan Đảng, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội năm 2018.
giáo dục

Những đề án giáo dục nghìn tỷ gây bức xúc

Được đầu tư kinh phí không nhỏ, có khi lên tới nghìn tỷ đồng, nhưng nhiều đề án giáo dục đã không đi đến được cái đích cuối cùng. Mới đây, Bộ GDĐT vừa cho “ra lò” một đề án gần 750 tỷ đồng nhưng phải vội vã… thu hồi.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia được tổ chức theo cụm

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia được tổ chức theo cụm

(Baonghean.vn)- Cử tri Nghệ An kiến nghị: Việc thành lập 2 Hội đồng thi (do Sở GD&ĐT và do các trường Đại học) chủ trì đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT là không cần thiết. Đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ thành lập một Hội đồng thi. Riêng các trường có tính chất đặc thù như: các trường quân đội, công an, Văn hóa - Nghệ thuật ... có thể có quy chế riêng để đảm bảo đầu vào theo yêu cầu.
Nỗ lực bứt phá của cậu học trò thủ khoa quê Bác

Nỗ lực bứt phá của cậu học trò thủ khoa quê Bác

(Baonghean.vn) - Với tổng số điểm 27,8 (Toán 9, Lý 9,2, Hóa 9,6), em Đặng Văn Đức lớp 12C1 trường THPT Nam Đàn 1 được xếp hạng trong Top 100 học sinh có điểm cao nhất cả nước ở khối A trong kỳ thi THPT quốc gia và em cũng chính là cậu học trò thủ khoa duy nhất ở Nam Đàn.
Tranh cãi việc bỏ kỳ thi THPT quốc gia

Tranh cãi việc bỏ kỳ thi THPT quốc gia

Bỏ kỳ thi THPT quốc gia; không nên bỏ thi tốt nghiệp; nên tổ chức xét tốt nghiệp; nên tổ chức thi đại học... đó là những ý kiến trái chiều của nhiều chuyên gia giáo dục góp ý đổi mới kỳ thi năm tới.
TX Hoàng Mai: Chỉ có 7/683 học sinh đăng kí thi môn Sử

TX Hoàng Mai: Chỉ có 7/683 học sinh đăng kí thi môn Sử

(Baonghean.vn) - Năm học 2015 - 2016, Bộ GD&ĐT tiếp tục tổ chức kỳ thi “ 2 trong 1”, vừa xét tốt nghiệp THPT vừa làm căn cứ xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Theo đó, các thí sinh sẽ phải thi 4 môn trên cơ sở 3 môn bắt buộc và 1 môn tự chọn. Tỉ lệ học sinh thị xã Hoàng Mai chọn môn Sử làm môn tự chọn chỉ đếm được trên đầu ngón tay.