#kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

59 kết quả

Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh quyết định chủ trương đầu tư đối với 39 dự án; Hoàn thành các môn thi tuyển sinh vào lớp 10; Toàn tỉnh vẫn còn thiếu 175 cán bộ thú y cấp xã; Một cựu kế toán xã bị bắt vì tội lợi dụng chức vụ quyền hạn… là những thông tin nổi bật ngày 8/6.
Tiếp sức kỳ thi lớp 10 ở Nghệ An: Tấm lòng đọng lại

Tiếp sức kỳ thi lớp 10 ở Nghệ An: Tấm lòng đọng lại

(Baonghean.vn) -  Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã đi qua, nhưng có một điều luôn ở lại đó chính là tấm lòng của các thầy cô giáo. Trong chiến dịch tình nguyện tiếp sức mùa thi lớp 10 vừa qua, bên cạnh những đoàn viên, thanh niên tại các cơ sở Đoàn thì lực lượng các thầy, cô giáo trẻ đã đóng một vai trò quan trọng nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các sĩ tử tự tin vượt vũ môn.
Thông tin nổi bật 3.6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Hơn 36.000 thí sinh Nghệ An tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; Cán bộ Bệnh viện Phổi Nghệ An lên đường chi viện cho Bắc Giang; Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19; Kết quả xét nghiệm của người đàn ông từ vùng giãn cách xã hội đến TP Vinh thăm cháu... là những thông tin nổi bật ngày 3/6.
lớp 10

Nghệ An: Gian nan 'cuộc đua' vào lớp 10 công lập

(Baonghean.vn) - Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, mặc dù Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cho thí sinh quyền được thay đổi nguyện vọng và có đến 3 nguyện vọng đăng ký nhưng cơ hội lựa chọn của thí sinh không nhiều.
Thông tin nổi bật ngày 19/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/7

(Baonghean.vn) - Ban Tổ chức Trung ương dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại Truông Bồn; HĐND tỉnh Nghệ An sẽ ban hành chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức cấp xã dôi dư; Ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ” lần thứ VIII tại thành phố Vinh; kết thúc Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2020 - 2021; cháy rừng ở huyện Thanh Chương... là những thông tin nổi bật trên báo Nghệ An ngày 19/7.
Em Nguyễn Thị Hương xã Mỹ Sơn, Đô Lương chia sẻ: "Sau khi học xong lớp 9 em tự nhận thấy mình không muốn theo con đường đại học vì thế em quyết định không thi vào cấp 3 mà vào học thẳng trường nghề để sớm có công việc ổn định nuôi sống bản thân". Ảnh: Đứ

Học sinh Nghệ An có nhiều lựa chọn nghề nghiệp mới

(Baonghean.vn) - Những ngày này học sinh phổ thông toàn tỉnh đang gấp rút làm hồ sơ để chuẩn bị bước vào những kỳ thi quan trọng, đó là Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đây cũng là lúc học sinh sẽ đứng trước nhiều sự lựa chọn và không phải lúc nào đại học cũng là con đường duy nhất để thành công.
Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Trường THPT Lê Hồng Phong (Hưng Nguyên). Ảnh: Đức Anh

Giáo viên, học sinh xứ Nghệ mong muốn giảm tải ở Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, học sinh trên địa bàn tỉnh đã phải nghỉ học dài ngày và kế hoạch dạy học của các trường học cũng phải thay đổi. Riêng với học sinh lớp 9, điều này cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc ôn thi cuối cấp. Nhiều ý kiến cho rằng việc điều chỉnh môn thi là điều cần thiết trong thời điểm hiện nay.