Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10: Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tỷ lệ chọi cao nhất

(Baonghean.vn) - Đây là kết quả vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo công bố sau khi có số liệu thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm học 2017- 2018.

Ngày 17/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã ra văn bản số 883/SGD&ĐT - KTKĐCLGD về việc công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, TTGDTX năm học 2017 - 2018.

Theo đó, căn cứ số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của các trường THPT, TT GDNN - GDTX, TTGDTX và chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đã được Giám đốc Sở phê duyệt, Sở đã có danh sách các trường tổ chức thi tuyển và các trường tổ chức xét tuyển.

Cụ thể, tại kỳ thi THPT lớp 10 sắp tới, toàn tỉnh sẽ có 50 trường tuyển sinh vào lớp 10 theo hình thức xét tuyển và 55 trường tuyển sinh với hình thức thi tuyển. Thi tuyển đối với các trường THPT, TT GDTX có số học sinh đăng ký tuyển sinh vượt quá chỉ tiêu vào trường. Xét tuyển đối với các trường THPT, TT GDNN-GDTX, TTGDTX có số học sinh đăng ký tuyển sinh không vượt quá chỉ tiêu vào trường.

Giờ học của học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.
Giờ học của học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh tư liệu

Trong số các trường xét tuyển năm nay, ngoài những trường thuộc 5 huyện vùng cao Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Quế Phong, các TT GDTX, TTGDNN - GDTX, các trường ngoài công lập thì có một số trường là trường công lập như Trường THPT Anh Sơn 2, THPT Cờ đỏ, THPT Hoàng Mai 2, THPT Nghi Lộc 2…

Về các trường thi tuyển, căn cứ vào số lượng hồ sơ đăng ký, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng công bố tỷ lệ “chọi” vào các trường trong kỳ thi tới.

Trong số này, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tỷ lệ đăng ký vào trường đông nhất với số lượng 1.057 hồ sơ/518 chỉ tiêu (tỷ lệ trúng tuyển đạt 49,01%). Hai trường còn lại của Thành phố Vinh là THPT Lê Viết Thuật và THPT Hà Huy Tập tỷ lệ xấp xỉ ngang nhau với trên 69%.

Ở các huyện còn lại, Diễn Châu là huyện có số lượng thí sinh cạnh tranh khá căng, trong đó những trường như THPT Diễn Châu 5, THPT Diễn Châu 2, THPT Nguyễn Xuân Ôn tỷ lệ trúng tuyển đều vào khoảng 64%, các trường còn lại là khoảng 70%.

Ở huyện Đô Lương, trường có tỷ lệ chọi cao nhất là THPT Đô Lương 3 với số lượng trúng tuyển khoảng 75%; tiếp đó là các trường THPT Đô Lương 1, THPT Đô Lương 4 và THPT Đô Lương 2.

Ở huyện Yên Thành, Trường THPT Bắc Yên Thành là trường có số lượng hồ sơ đăng ký dự thi cao nhất và tỷ lệ trúng tuyển khoảng 69.34%. Tương tự, ở huyện Quỳnh Lưu, Trường THPT Quỳnh Lưu 3 là trường có số lượng hồ sơ đăng ký cao nhất, đứng trước các trường như THPT Quỳnh Lưu 1, THPT Quỳnh Lưu 4, THPT Nguyễn Đức Mậu.

Ngay sau khi có kết quả này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường THCS, các trường PT DTNT, THCS trên địa bàn có thí sinh đã đăng ký dự tuyển vào những trường THPT tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, có nguyện vọng dự tuyển vào trường THPT DTNT hoặc trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Thời gian nộp phiếu dự phòng chậm nhất là ngày 19/5/2017.

Từ ngày 17/5/2017, ngoài các trường thuộc 5 huyện miền núi cao, các trường còn lại không được nhận thêm hồ sơ đăng ký của các thí sinh./.

Mỹ Hà

Tin mới

Ẩm thực phố đêm

Hấp dẫn khu ẩm thực tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - So với các gian hàng khác thì khu vực kinh doanh ẩm thực đường phố, đồ ăn vặt tại phố đêm Cao Thắng vẫn duy trì được lượng khách nhất định với đa dạng các món ăn phục vụ người dân và du khách đến thưởng thức.
Lợi ích kép từ việc hạn chế đốt rơm rạ ngay tại ruộng

Lợi ích kép từ việc hạn chế đốt rơm rạ ngay tại ruộng

(Baonghean.vn) - Sau khi thu hoạch lúa, ở một số nơi vẫn còn đốt rơm rạ ngoài đồng, vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa lãng phí tài nguyên. Tuy vậy, ngày càng có nhiều nông dân biết tận dụng nguồn rơm rạ vào chăn nuôi, sản xuất, tạo ra nhiều giá trị hữu ích, tiết kiệm chi phí đầu tư...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành thảo luận phiên toàn thể ở hội trường; Nghệ An vươn lên xếp thứ 9/63 tỉnh, thành về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; Phát động Tháng hành động Vì trẻ em; Chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù... là những nội dung chính trong ngày 30/5.
Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

(Baonghean.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vy Thị Hoa (SN 1964) và Ven Văn Mạnh (SN 1961), đều trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, để điều tra về tội “Mua bán trẻ em” theo quy định tại điều 120 Bộ Luật Hình sự năm 1999.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè cũng là lúc tại sân cỏ nhân tạo khối 7, thị trấn Quỳ Hợp nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các em lứa tuổi nhi đồng từ các xã, thị trấn đã tập trung về đây tập luyện để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.
Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…