Lại giở trò 'té nước theo mưa'

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Việc lợi dụng những thông tin sai lệch từ bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam của một số tổ chức, cá nhân thù địch chỉ là vô nghĩa và nhất định sẽ thất bại.

Bản báo cáo về tình hình mua bán người trên thế giới năm 2022 mà Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố mới đây phần nói về Việt Nam chứa đựng nhiều thông tin chủ quan, phiến diện một chiều, không xác thực, không phản ánh đầy đủ và chính xác về tình hình cũng như quyết tâm và nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống mua bán người. Dựa trên những vụ việc đơn lẻ, chưa được xác minh rõ ràng, báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho rằng Việt Nam dung túng, bao che cho tội phạm mua bán người và xếp Việt Nam vào nhóm 3, gồm những quốc gia không đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn tối thiểu để xóa bỏ nạn buôn người…

Ngay sau khi bản báo cáo trên được công bố, các thế lực thù địch, phản động coi đây là cơ hội để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam. Đáng lưu ý giở trò “té nước theo mưa” trong trả lời phỏng vấn một trang tin ở hải ngoại Nguyễn Đình Thắng - đối tượng cầm đầu cái gọi là tổ chức Ủy ban cứu người vượt biển lợi dụng việc này để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình và phủ nhận những nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống mua bán người. Nguyễn Đình Thắng hồ đồ quy kết rằng: Việt Nam là nước buôn người. Theo đuôi Nguyễn Đình Thắng, một số tổ chức, cá nhân thù địch, phản động cũng hả hê tung hô và tự cho rằng những đánh giá của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ là thành công từ những hoạt động tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam của chúng.

Lại giở trò 'té nước theo mưa' ảnh 1
Nguyễn Đình Thắng - đối tượng cầm đầu tổ chức Ủy ban cứu người vượt biển. Nguồn: cand.com.vn

Từ những thông tin sai lệch trong bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, chúng “té nước theo mưa” tung tin xấu độc thêu dệt, phụ họa nhằm bôi nhọ hình ảnh, hạ thấp uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, phủ nhận những thành quả trong sự nghiệp đổi mới của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Chúng vu khống, nói xấu nhân quyền Việt Nam; xuyên tạc đường lối phát triển kinh tế - xã hội, những chủ trương, chính sách nhằm góp phần bảo vệ, thúc đẩy quyền con người, giữ gìn trật tự an toàn và ổn định xã hội của Việt Nam… Từ chuyện mua bán người chúng kéo vào lĩnh vực kinh tế - xã hội, nhằm phá hoại môi trường đầu tư ở Việt Nam. Chúng suy diễn cho rằng môi trường đầu tư của Việt Nam là không an toàn, với việc xếp vào nhóm 3 Việt Nam sẽ đối mặt với những chế tài trừng phạt, các công ty quốc tế sẽ ngần ngại làm ăn với Việt Nam, người tiêu dùng sẽ tẩy chay hàng hóa Việt Nam…

Chúng ta chẳng lạ gì mưu đồ của Nguyễn Đình Thắng và một số cá nhân, tổ chức thù địch. Hành động của chúng không hề vì mục đích đấu tranh ngăn chặn tình trạng mua bán người ở Việt Nam cũng như trên thế giới như chúng từng rêu rao. Thực chất hành động của chúng là lợi dụng vấn đề mua bán người trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng để “đánh bóng” tên tuổi nhằm thu hút sự chú ý của các tổ chức quốc tế, tìm kiếm nguồn tài trợ nhưng không phục vụ cho hoạt động thiện nguyện mà lại dùng cho chi tiêu cá nhân. Chính sự nhập nhèm, không minh bạch này của Nguyễn Đình Thắng mà đã xảy ra những vụ tố cáo, kiện tụng ngay trong chính nội bộ của cái gọi là tổ chức Ủy ban cứu người vượt biển. Nhân cơ hội Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa ra những thông tin sai lệch và xếp Việt Nam vào nhóm 3… Nguyễn Đình Thắng lại núp bóng bảo vệ nhân quyền, chống mua bán người để chống phá Việt Nam.

Về bản báo cáo về tình hình mua bán người trên thế giới năm 2022 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khẳng định: Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ra báo cáo năm 2022 về tình hình mua bán người trên thế giới với các thông tin không xác thực, không phản ánh đầy đủ, chính xác về tình hình và nỗ lực phòng, chống mua bán người của Việt Nam... Trên thực tế, những nỗ lực, cố gắng và kết quả của Việt Nam trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người là toàn diện, rõ nét, không ai có thể phủ nhận và xuyên tạc.

Những nỗ lực, cố gắng và kết quả của Việt Nam trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người là toàn diện, rõ nét, không ai có thể phủ nhận và xuyên tạc.

Lại giở trò 'té nước theo mưa' ảnh 2
Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao trong công tác tiếp nhận, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán, ngày 18/7/2022. Ảnh: TTXVN

Việt Nam kiên quyết lên án, phản đối mạnh mẽ mọi hành động cản trở cuộc đấu tranh phòng, chống mua bán người và kịch liệt phản đối, bác bỏ mọi luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt nhằm phủ nhận những thành tựu bảo vệ quyền con người nói chung và công tác phòng, chống tệ nạn mua bán người nói riêng của Việt Nam. Mọi hành động núp bóng mua bán người, lợi dụng những thông tin sai lệch từ bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam của một số tổ chức, cá nhân thù địch như Nguyễn Đình Thắng chỉ là vô nghĩa và nhất định sẽ thất bại./.

Tin mới

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về bà con vùng lũ, ngày 4/10, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau lũ lụt. 
[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

(Baonghean.vn) - Mặc dù không nằm trong tâm bão Noru nhưng hoàn lưu bão đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề trên địa bàn Nghệ An với nhiều địa phương bị ngập lụt diện rộng, xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Hiện chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Giữa trưa nắng của ngày thứ ba sau trận lũ quét, chúng tôi mới tiếp cận được bản Bình Sơn 1 của xã Tà Cạ. Bình Sơn 1 là 1 trong 2 bản cao nhất của xã Tà Cạ mà cơn lũ dữ quét qua đêm và sáng ngày 1/10. Sau trận lũ dữ, bà con không có nhà, không có nước, không có gạo, cũng không có điện...
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát nắm tình hình và tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

(Baonghean.vn) - Đề nghị chuyển chế độ "bồi dưỡng" thành "phụ cấp" ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm; Những hình ảnh đầu tiên tại bản Bình Sơn 1 - nơi đầu nguồn lũ quét Kỳ Sơn; Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt; Nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với người dân vùng lũ Kỳ Sơn... là những nội dung chính trong ngày 4/10.
Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được cử tri phản ánh và kiến nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra và trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nẻ nhà ở của một số hộ dân tại xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.
Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

(Baonghean.vn) - Ở thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ca bệnh là một phụ nữ từ nước ngoài trở về. Với tần suất mắc cao, địa bàn rộng, việc giao lưu đi lại không hạn chế thì nguy cơ xâm nhập bệnh tại Việt Nam là hiện hữu. Nghệ An cũng trong tình trạng này. 
Đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Bongdaplus

Bóng đá Việt vươn tầm để tiệm cận khu vực

(Baonghean.vn) -  Khi quá trình bảo vệ và lấy lại ngôi vô địch AFF Cup 2018 vẫn là một cửa ải khó vượt đối với đội tuyển Việt Nam thì câu chuyện vươn tầm của bóng đá Việt vẫn diễn ra liên tục theo nhiều cách khác nhau. Đó là khi đội tuyển Việt Nam dưới tay phù thủy Park Hang-seo lần lượt chiến thắng các đội bóng lớn như Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, Ấn Độ tại giải giao hữu Tam hùng 2022 mới đây, cầm hòa trên sân Nhật Bản cũng tại vòng loại thế giới nói trên.
[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Kỳ Sơn, tính đến 6h ngày 4/10, cơn lũ ống, lũ quét đã gây thiệt hại rất nặng nề cho người dân nơi cơn lũ tràn qua. Hàng trăm ngôi nhà, tài sản, phương tiện của người dân bị lũ cuốn trôi và hư hỏng. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

(Baonghean.vn) - Lũ tràn về, nước dâng, những vùng đồng thấp nước ngập trũng, chuột dồn về những chân ruộng cao, phá hoại hoa màu. Chuột phá nát những thửa ngô đang ngậm sữa, đào bới tứ tung những ruộng lạc đang kỳ chắc hạt, cắn đổ những gốc cà, luống cải bắp…