Lại thêm nhiều phụ nữ sập bẫy của "bạn trai" quen qua mạng

Hoàng Táo 28/01/2019 20:21

Sau 2 tháng quen qua mạng, người phụ nữ 49 tuổi chuyển 2 tỷ đồng tích cóp cho người đàn ông chưa từng gặp mặt.

Hồng và Hương tại cơ quan điều tra. Ảnh: Ngô Quang Văn

Ngày 28/1, Công an Quảng Bình cho hay, vừa bắt Châu Thị Bích Hồng (39 tuổi, Kiên Giang) và Trần Thị Thùy Hương (34 tuổi, TP HCM) với cáo buộc liên quan đường dây lừa đảo tiền qua mạng xã hội do người nước ngoài tổ chức.

Hồng và Hương khai quen nhiều người da màu đến du lịch Việt Nam và được họ nhờ mở tài khoản ngân hàng. Hương đã mở bảy thẻ ATM, trong khi Hồng mở 13 thẻ ATM. Sau khi có tiền gửi vào tài khoản, họ đi rút và được trả công 3-5%.

Trước đó, nhà chức trách Quảng Bình nhận tin trình báo của người phụ nữ 49 tuổi, trú thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch) về việc bị một người quen qua mạng xã hội lừa mất hai tỷ đồng - tiền tích cóp sau 14 năm đi lao động xuất khẩu. Theo đó, sau hai tháng quen một khách du lịch gốc Phi qua Facebook, bà nhiều lần gửi cho "bạn trai" tiền để giúp giải quyết dự án đầu tư ở nước ngoài. Đổi lại, bà được hứa hẹn sẽ được trả gấp 2-3 lần số tiền bỏ ra.

Công an Quảng Bình khi điều tra xác định không chỉ người phụ nữ này, nhiều người ở địa phương cũng bị lừa với số tiền tổng cộng năm tỷ đồng. Nhóm lừa đảo bị nghi có liên quan việc việc làm của Hương và Hồng.

Theo vnexpress.net
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Lại thêm nhiều phụ nữ sập bẫy của "bạn trai" quen qua mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO