Làm tốt công tác quy hoạch cán bộ để chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp

(Baonghean.vn) - Để có sự chuyển giao nhịp nhàng giữa các nhiệm kỳ, Ban Tổ chức Trung ương đề nghị các tỉnh, thành trực thuộc thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ, trong đó tập trung bố trí, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Chiều 19/9, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo hướng dẫn Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Dự thảo quy định của Ban Bí thư về tiêu chuẩn, chế độ, chính sách đối với chuyên gia cao cấp, chuyên gia, trợ lý, thư ký các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu Nghệ An, có đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các ban Đảng, đại diện thường trực các huyện, thành, thị ủy. Ảnh: Mỹ Nga
Tham dự tại điểm cầu Nghệ An có đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các ban Đảng, đại diện thường trực các huyện, thành, thị ủy... Ảnh: Mỹ Nga

Tại hội nghị, ban tổ chức các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương bày tỏ sự thống nhất, đồng tình cao đối với các nội dung trong bản dự thảo Hướng dẫn một số nội dung Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị. Bản dự thảo đã cụ thể hóa những yêu cầu từ thực tiễn, từ đó giúp hoàn thiện về hình thức tổ chức hội nghị, thành lập tiểu ban nhân sự và xây dựng đề án nhân sự; tiêu chuẩn, điều kiện của cấp ủy viên; thực hiện bầu cử trong đại hội; công tác quy hoạch, chuẩn bị nhân sự cấp ủy các cấp…

Bên cạnh những ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện kết cấu văn bản nhằm đảm bảo theo tuần tự từ thực hiện quy trình đến thực hiện bầu cử, nhiều ý kiến tập trung vào xây dựng phương án nhân sự cho nhiệm kỳ mới như: điều động cán bộ trước đại hội; độ tuổi các cấp ủy viên; mẫu hóa phiếu khảo sát nhân sự; cơ cấu ủy viên ban thường vụ cấp ủy cấp huyện và cấp tỉnh; cơ cấu nhân sự ở những nơi thí điểm thực hiện nhất thể hóa các chức danh, những đảng bộ cấp huyện, cấp xã nơi thực hiện việc sáp nhập đơn vị hành chính; về cơ cấu bộ đội biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện và cấp xã... 

Ảnh: Mỹ Nga
Ban Tổ chức Trung ương ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp tích cực từ các tỉnh, thành trực thuộc. Ảnh: Mỹ Nga

Liên quan đến quy định về tiêu chuẩn, chính sách, chế độ đối với chuyên gia cao cấp, chuyên gia; trợ lý, thư ký các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư và lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, các ý kiến đồng tình xây dựng một đội ngũ trợ lý, thư ký am hiểu sâu về công việc chuyên môn, hành chính; có phương pháp làm việc khoa học; có đủ phẩm chất, năng lực tổ chức và phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức phục vụ có hiệu quả. Bên cạnh đó, đề xuất thêm một số nội dung như chức danh thư ký cho phó bí thư tỉnh ủy...

Kết luận hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính ghi nhận những ý kiến đóng góp của các điểm cầu để hoàn thiện các văn bản dự thảo.

Về công tác cán bộ, đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị các tỉnh, thành trực thuộc làm tốt công tác quy hoạch; bố trí, đào tạo, bồi dưỡng cho các cán bộ, đảm bảo sự chuyển giao nhịp nhàng. 

Tin mới

HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.