Lần đầu phát hiện hóa thạch khủng long ở Malaysia

Hóa thạch một chiếc răng khủng long hơn 70 triệu năm tuổi mới được phát hiện ở Malaysia, đánh dấu sự phát hiện hóa thạch khủng long lần đầu tiên tại quốc gia này.

Mẩu răng hóa thạch khủng long đầu tiên được tìm thấy ở Malaysia. Ảnh: AFP
Mẩu răng hóa thạch khủng long đầu tiên được tìm thấy ở Malaysia. Ảnh: AFP
Theo AFP, hóa thạch khủng long được tìm thấy là một mẩu răng dài khoảng 23 mm. Hóa thạch răng được các nhà cổ sinh vật học Malaysia và Nhật Bản phát hiện sau hai năm tìm kiếm ở bang Pahang, bang lớn thứ ba của Malaysia.
Các nhà nghiên cứu của Đại học Malaysai cho biết, đây là phần hóa thạch của một con khủng long ăn thịt được gọi là spinosaurid. Nó được phát hiện trong lớp đá trầm tích từ thời kỳ Đại Trung sinh (Mesozoic) và ước tính sống cách đây ít nhất 75 triệu năm.
Đặc trưng của khủng long spinosaurid là phần đầu hơi thon dài và có hình dáng giống đầu cá sấu, răng hình nhón, kích thước nhỏ hoặc không có đường răng cưa.
Masatoshi Sone, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết với phát hiện này, họ đã xác định được sự hiện diện của khủng long từ hàng triệu năm trước tại Malaysia. Nhóm chuyên gia cũng cho rằng các phần hóa thạch khủng long khác vẫn tồn tại ở đây.
Theo.vnexrpess

tin mới

Trường nghề

Trường nghề loay hoay trước 'bài toán' giáo viên hợp đồng

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang rà soát lại nhân viên hợp đồng ở các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 111 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.

Lễ phát động

Ngành Giáo dục phát động thi đua '90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng học sinh trong toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nên những thành công đối với kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.