Lan tỏa phong trào trao tặng và treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo ở Nghệ An

Công Kiên - Hồng Ngọc

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An, dịp kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2/9), nhiều địa phương trên toàn tỉnh đã tổ chức hoạt động trao tặng và treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo.

Nhằm tăng cường mối đoàn kết lương – giáo, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành chủ trương tổ chức vận động trao tặng và treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo. Dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2/9) năm nay, nhiều cơ sở tôn giáo và gia đình giáo dân trên địa bàn tỉnh đã được trao tặng và tiến hành treo cờ Tổ quốc.

Ảnh: CSCC
Lãnh đạo huyện Đô Lương trao tặng cờ Tổ quốc cho Giáo họ Linh Sơn (Giáo xứ Bột Đà). Ảnh: Hồng Ngọc

Huyện Đô Lương là một trong những địa phương đi đầu trong thực hiện chủ trương trao tặng và treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo. Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, huyện Đô Lương đã trao 100 lá cờ Tổ quốc cho Giáo họ Linh Sơn (thuộc Giáo xứ Bột Đà).

Trước đó, dịp kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/2021), huyện Đô Lương cũng đã trao 300 lá cờ Tổ quốc cho Giáo họ Thượng Cát và Giáo họ Trung Hậu (thuộc Giáo xứ Sơn La).

Ảnh: Hữu Hoàn
Lãnh đạo huyện Đô Lương treo cờ Tổ quốc tại Giáo họ Linh Sơn (Giáo xứ Bột Đà). Ảnh: Hữu Hoàn

Bà Vương Thị Quý – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đô Lương cho biết: “Với 400 lá cờ Tổ quốc được trao tặng cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn đã góp phần làm cho các tuyến đường và khu dân cư thêm rực rỡ trong những ngày lễ trọng đại của đất nước. Đồng thời, thể hiện tình đoàn kết lương – giáo, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương”.

Tại huyện Con Cuông, Đoàn Thanh niên xã Yên Khê được Tỉnh đoàn hỗ trợ 100 lá cờ Tổ quốc để xây dựng Đường cờ đại đoàn kết và trao tặng cho Giáo họ Con Cuông (thuộc Giáo xứ Quang Lãng). Theo đó, gần 20 lá cờ đã được treo tại nhà thờ giáo họ và gia đình các giáo dân trên địa bàn vào dịp kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Ảnh: CSCC
Cổng chào Giáo họ Linh Sơn thuộc Giáo xứ Bột Đà (Đô Lương) được treo cờ Tổ quốc. Ảnh: Hồng Ngọc

Hoạt động treo cờ Tổ quốc còn được thực hiện ở nhiều địa phương trong toàn tỉnh như Giáo họ Vĩnh Giang, thuộc Giáo xứ Cầu Rầm (thành phố Vinh); Giáo họ Vĩnh Yên (thị xã Thái Hòa)…

Ảnh: CSCC
Nhiều cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh Nghệ An treo cờ Tổ quốc trong dịp kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Ảnh: Hồng Ngọc

Phong trào treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ lớn của dân tộc, nhất là dịp Quốc khánh 2/9 đang có sức lan tỏa khắp toàn tỉnh. Qua đó, thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào và tinh thần đoàn kết dân tộc để dựng xây quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Tin mới

Tản văn hay: Mùa cao su rụng lá

Tản văn hay: Mùa cao su rụng lá

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn một tản văn rất dịu dàng, lãng mạn của Nguyễn Hiên mang tên “Mùa cao su rụng lá”. Nguyễn Hiên là một cây bút nữ của vùng đất Đăk Lăk, hiện đang làm giáo viên giảng dạy môn Ngữ văn tại một trường THPT tại đây. Chị viết nhiều tản văn, các tác phẩm của chị thường viết về những điều giản dị xung quanh mình. “Mùa cao su rụng lá” viết về rừng cao su, loại cây mọc nhiều quanh nơi tác giả sống. Mời các bạn cùng lắng nghe , qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Thông tin nổi bật ngày 29/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/6

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội; Nghệ An lần đầu tiên vào tốp 10 địa phương thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất cả nước; 10 ngày phát hiện, xử lý 157 lái xe vi phạm nồng độ cồn… là những thông tin nổi bật ngày 29/6.
Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về công tác phòng, chống thiên tai

Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về công tác phòng, chống thiên tai

(Baonghean.vn) - Sau buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ Tài chính với Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự vào sáng ngày 28/6, chiều nay 29/6 Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng đã có buổi làm việc chính thức với lãnh đạo UBND tỉnh liên quan đến công tác phòng, chống thiên tai năm 2022. 
Kiều Bào

Nghệ An tham gia hội nghị toàn quốc về công tác người Việt Nam ở nước ngoài

(Baonghean.vn) -  Kết luận số 12-KL/TW ngày 12/8/2021 của của Bộ Chính trị khẳng định chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài được xác định là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam.
Nồng độ cồn

Nghệ An: 10 ngày phát hiện, xử lý 157 lái xe vi phạm nồng độ cồn

(Baonghean.vn) -  Sau 10 ngày ra quân kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Nghệ An đã phát hiện 157 trường hợp lái xe sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; chở hàng quá tải, quá khổ 146 trường hợp; tự ý thay đổi kích thước thành thùng, chở hàng rơi vãi 135 trường hợp, chạy quá tốc độ quy định 457 trường hợp.
U23 Việt Nam.

Sao U23 Việt Nam làm được gì khi trở về CLB?

(Baonghean.vn) - Sau khi kết thúc SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022, các tuyển thủ U23 Việt Nam lần lượt trở về CLB chủ quản, tích cực hòa nhập và đón chờ cơ hội trở lại trong các trận đấu tập huấn, đấu bù trước khi V-League 1, 2-2022 được nối lại từ cuối tháng 6 và đầu tháng 7. Điều giới chuyên môn và người hâm mộ quan tâm dõi theo là các CLB sẽ sử dụng, bố trí như thế nào các ngôi sao U23, đặc biệt là những người thường xuyên được đá chính tại SEA Games cũng như VCK U23 châu Á vừa qua?
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thông qua chủ trương quy định một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ thị xã Hoàng Mai

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thông qua chủ trương quy định một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ thị xã Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Tại cuộc làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thông qua chủ trương ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ thị xã Hoàng Mai phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2022 – 2025 với hai chính sách.
Vì hợp lý, hợp tình quá!

Vì hợp lý, hợp tình quá!

(Baonghean.vn) - Ngoài được học kỹ năng bơi, đám trẻ ở bản còn được chỉ dạy kỹ năng sinh tồn một mình, cách thoát khỏi các thảm hoạ thiên tai, cách nhận biết cây cỏ có độc, các hành động bảo vệ môi trường, chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cá nhân…
Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có trọng tâm, trọng điểm

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có trọng tâm, trọng điểm

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh đề nghị các địa phương lựa chọn danh mục đầu tư các dự án trong Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các dự án có tính khả thi. 
Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An hợp tác thành công với các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành

Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An hợp tác thành công với các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành

(Baonghean.vn) - Với mong muốn mang đến cho khách hàng sự lựa chọn và kết quả làm đẹp tốt nhất, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An thường xuyên hợp tác với các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu; trở thành địa chỉ tân trang nhan sắc uy tín, chất lượng tại Nghệ An, được đông đảo khách hàng tin chọn.
"Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu'

Bài 2: Chuyện buồn về các 'công bộc'

(Baonghean.vn) -  Những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng được tỉnh Nghệ An quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên về công tác này. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm xây dựng chỉnh đốn Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền Nhà nước.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương: 'Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua'

Trưởng Ban Nội chính Trung ương: 'Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua'

Sự quyết tâm, quyết liệt đó thể hiện thời gian vừa qua đã kiên quyết xử lý 170 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 37 cán bộ cấp cao bị xử lý hình sự, có cả Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Bộ trưởng, Thứ trưởng, tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang.
Anh Sơn phát triển công nghiệp nhanh, bền vững

Anh Sơn phát triển công nghiệp nhanh, bền vững

(Baonghean.vn) - 6 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất ngành Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Anh Sơn tăng gần 10% so với cùng kỳ bất chấp những khó khăn khách quan và chủ quan. Đặc biệt, có nhiều sản phẩm công nghiệp chủ lực tạo được thương hiệu, giá trị cao trên thị trường.
 G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

Mặc dù mời 5 quốc gia khách mời từ châu Á, châu Phi và Nam Mỹ đến Thượng đỉnh G7 để thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng như môi trường, y tế, an ninh lương thực nhưng cuộc chiến tại Ukraine vẫn chiếm mối quan tâm áp đảo tại Thượng đỉnh G7 vừa kết thúc chiều 28/6 sau 3 ngày làm việc tại Đức.