#làng trẻ sos

12 kết quả

Chị em Hiền

Nữ sinh 15 tuổi thay mẹ nuôi em và cuộc sống mới ở Làng trẻ SOS - TP Vinh

(Baonghean.vn) - Hai chị em Hiền đều không biết cha mình là ai, mẹ lại không được bình thường, thường xuyên bỏ nhà đi. Báo nghệ An từng có bài viết thông tin về hoàn cảnh của hai em, khi người chị thường xuyên phải cõng em đi học cùng vì không có ai trông em, hai chị em sống qua ngày nhờ sự cưu mang của hàng xóm, láng giềng. Năm 2020, hai chị em Hiền được Làng trẻ SOS nhận nuôi, kể từ đây cuộc sống đã thay đổi, các em được sống trong môi trường tràn ngập tình yêu thương, không còn cảnh đói ăn, thiếu mặc.
Tổ chức đón Tết cho các em học sinh. Ảnh: Đức Anh

'Xuân sum vầy, ấm áp yêu thương' của cô trò xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịch bệnh khiến cho nhiều hoạt động vui Tết cổ truyền của nhiều trường học bị gián đoạn. Nhưng bằng những cách làm sáng tạo, các trường học ở Nghệ An vẫn cố gắng để cho các em có một cái Tết đầm ấm, vui vẻ và tràn đầy niềm vui.
easfrswefr

Bản tin chào buổi sáng ngày 30/09/2020

(Baonghean.vn) - Các đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri tại các huyện Thanh Chương và Nam Đàn; Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo việc triển khai thu phí cách ly tập trung điều trị Covid – 19; Ngành y tế Nghệ An đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 nâng tỷ lệ bác sĩ/vạn dân lên 13 bác sĩ/vạn dân... là những thông tin đáng chú ý sẽ có trong bản tin chào buổi sáng của Báo Nghệ An.
Xuân ấm tình người tại Làng trẻ SOS

Xuân ấm tình người tại Làng trẻ SOS

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1 (tức 22 tháng Chạp), tại Làng trẻ SOS Vinh đã diễn ra chương trình tình nguyện “Vì tiếng cười trẻ thơ” nằm trong chuỗi hoạt động Xuân Ấm Tình Người do Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Đoàn trường THPT Chuyên Phan Bội Châu tổ chức.
Mang sách vào trại giam cho tù nhân

Mang sách vào trại giam cho tù nhân

(Baonghean) - Hỗ trợ việc đọc sách cho các đối tượng chuyên biệt như người mù, trẻ mồ côi, phạm  nhân... là hoạt động đầy nhân văn được Thư viện tỉnh Nghệ An triển khai và duy trì từ nhiều năm nay, bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo. 
Mẹ Nghiệm

Mẹ Nghiệm

(Baonghean) - Mọi người trong làng trẻ SOS Thành phố Vinh dường như đã quen với dáng vẻ của một người phụ nữ khắc khổ, đón cả đàn con ríu rít đi học về vào mỗi buổi chiều.