Làng tỷ phú nhộn nhịp chuẩn bị hàng Tết sang Lào

14/01/2016 07:18

(Baonghean.vn) - Cuối năm, trung tâm xã Diễn Tháp, Diễn Châu nườm nượp những chuyến hàng được chất đầy chuẩn bị sang Lào.

Tới xã Diễn Tháp, nhiều người không khỏi choáng ngợp bởi những ngôi nhà cao tầng, biệt thự nằm san sát. Hai bên vỉa hè, những chiếc ôtô tải đang chờ “ăn” hàng xuất sang Lào, công nhân chăm chỉ làm việc.

1
Những phố biệt thự ở Diễn Tháp luôn tấp nập.

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện cả xã có 5.600 nhân khẩu, khoảng 1.500 lao động mưu sinh ở Lào, số còn lại ở quê cũng thành lập khoảng trên 40 đại lý thu gom phế liệu, cung cấp hàng hoá các loại sang Lào.

Người dân Diễn Tháp nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu thị trường, nhiều hộ gia đình đầu tư hàng tỷ đồng mua xe ô tô vận tải đưa hàng tiêu dùng như xoong, nồi, mâm, đồ nhựa, đũa tre, chăn ga, gối đệm... sang Lào để đổi bán, rồi gom hàng đưa về nước.

1
Hàng hóa đang được bốc xếp lên xe.
1
Đưa hàng sang Lào tạo việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn.
1
Xe khách, xe chở hàng sẵn sàng hai bên đường.

Bà Chu Thị Khuyên, Chủ tịch UBND xã Diễn Tháp cho hay, hiện toàn địa phương có tới hàng trăm hộ giàu, nhiều nhà có điều kiện sắm ô tô cả tỷ đồng. Số biệt thự trong xã thì không đếm xuể vì hầu như nhà nào cũng xây cho mình một căn nhà khang trang khi đã có nguồn vốn nhất định.

1
Việc sang Lào buôn bán đã đưa Diễn Tháp trở thành làng tỷ phú ở Nghệ An.

Những ngày cuối năm này, người dân nơi đây đang tất bật những chuyển hàng để chuẩn bị đưa qua Lào bán lấy tiền về tiêu tết. Nhìn con đường trung tâm của xã với những chiếc xe ô tô chở hàng, chở khách nối đuôi nhau trên đường, ai cũng mong muốn những chuyển hàng cuối cùng của năm cũ sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Đức Chung

TIN LIÊN QUAN

Làng tỷ phú nhộn nhịp chuẩn bị hàng Tết sang Lào
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO