Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương kiểm điểm tự phê bình và phê bình

Ngày 17/10, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay".

Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chủ trì Hội nghị. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng nhóm công tác của Trung ương cùng các đồng chí đại diện các Ban Đảng Trung ương dự Hội nghị.

Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương kiểm điểm tự phê bình và phê bình ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị - Ảnh: PC

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương khẳng định: Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể và cá nhân lãnh đạo Ban nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI), tạo sự chuyển biến rõ rệt trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh, trọng tâm là bám sát những vấn đề cấp bách đã nêu trong Nghị quyết của Trung ương, chỉ thị, kế hoạch của Bộ Chính trị.

Để chuẩn bị tiến hành hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt sâu sắc những nội dung cơ bản, quan trọng trong Nghị quyết đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong cơ quan.

Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức xin ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị đối với tập thể và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Ban. Kết quả, đã có 102 ý kiến của tập thể và 40 ý kiến cá nhân góp ý đối với tập thể và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Ban. Các ý kiến đóng góp với tập thể, cá nhân với thái độ chân tình, thẳng thắn, xây dựng. Nội dung góp ý tập trung vào những vấn đề cấp bách theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI).

Để Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình đạt kết quả thực chất, đồng chí Hà Thị Khiết đề nghị các đồng chí lãnh đạo Ban nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát biểu thẳng thắn, trách nhiệm, thật sự dân chủ, xây dựng chân thành vì sự trong sạch vững mạnh của Đảng, trọng tâm là làm rõ hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm, trách nhiệm của tập thể và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Ban.

Theo chương trình, Hội nghị làm việc đến ngày 20/10./.

(Theo ĐCSVN) - L.T

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.