Lãnh đạo Crimea: Pháp đã nhầm lẫn sâu sắc về việc sáp nhập bán đảo

(Baonghean.vn) - Lên tiếng phản hồi về việc Ngoại trưởng Pháp Le Drian khẳng định lập trường dứt khoát "không công nhận việc sáp nhập Crimea một cách bất hợp pháp", giới chức Crimea nhấn mạnh, người dân Crimea đã sử dụng quyền tự quyết để quay trở về với Liên bang Nga.
Lãnh đạo Crimea: Pháp đã nhầm lẫn sâu sắc về việc sáp nhập bán đảo ảnh 1
Bán đảo Crimea. Ảnh: Ria Novosti

Yuri Gempel, người đứng đầu Ủy ban đối ngoai nhân dân và quan hệ giữa các dân tộc của Quốc hội Crimea cho rằng, chính quyền Pháp đã nhầm lẫn sâu sắc khi gọi Crimea là lãnh thổ sáp nhập.

Trước đó, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Dmitry Kuleba. Trong cuộc trò chuyện, Ngoại trưởng Le Drian khẳng định lập trường không thay đổi và dứt khoát của Pháp rằng, "không công nhận việc sáp nhập Crimea một cách bất hợp pháp". 

Ông Gempel cho rằng, Pháp đang theo đuổi một chính sách không nhất quán. Trong khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang đề cập tới việc xây dựng đối thoại với Nga, thì Bộ Ngoại giao Pháp lại nói về việc sáp nhập bán đảo, thể hiện sự "ảo tưởng" sâu sắc về các sự kiện diễn ra ở Crimea.

Theo nhà lãnh đạo Crimea, nếu Pháp thực sự chú trọng đến việc thiết lập và củng cố quan hệ với Nga, thì cần phải bắt đầu từ việc công nhận quy chế của Nga đối với Crimea.

"Tất cả những yêu sách của Ukraine đối với Crimea đều là giả tưởng, và không mang lại hiệu quả gì. Người dân Crimea đã thể hiện ý chí của mình, sử dụng quyền tự quyết để quay trở về với "đất mẹ" Liên bang Nga" - ông Yuri Gempel nhấn mạnh. 

Theo Theo Ria Novosti

Tin mới

Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.