Lãnh đạo tỉnh làm việc với Đài Truyền hình VN và Đài Tiếng nói VN

(Baonghean.vn) - Để chuẩn bị đánh giá 10 năm thực hiện Kết luận 20-KL-BCT của Bộ chính trị về Phát triển KT-XH tỉnh Nghệ An trong đó có lĩnh vực PT-TH, ngày 23-4-2013 tại Hà Nội, các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Xuân Đường - UVBTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam. Cùng dự, có các đồng chí trong BGĐ Đài PTTH Nghệ An.

Tại Đài THVN, đồng chí Trần Bình Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, TGĐ Đài THVN đã trao đổi và thống nhất với lãnh đạo tỉnh về tiếp tục phối hợp trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Nghệ An trên các kênh sóng của VTV một cách đa dạng và có chiều sâu. Đài THVN sẽ hỗ trợ Đài PTTH Nghệ An trong công tác đào tạo đội ngũ, định hướng phát triển công nghệ kỹ thuật theo hướng hiện đại. Trước mắt, đồng ý để Trung tâm truyền hình Cáp Việt Nam đưa kênh Truyền hình Nghệ An NTV vào hệ thống truyền hình cáp VCTV để tăng diện quảng bá ra cả nước. Đến năm 2015, VTV sẽ tiến hành phát sóng kỹ thuật số các kênh của VTV tại tất cả các tỉnh , thành phố lớn trong đó có Nghệ An, đồng ý để Đài PTTH Nghệ An cùng sử dụng chung hạ tầng kỹ thuật số với VTV trong truyền dẫn, phát sóng.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Đài Truyền hình VN và Đài Tiếng nói VN ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh làm việc với Đài Truyền hình VN và Đài Tiếng nói VN ảnh 2

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan trang thiết bị và cơ sở vật chất của VTV

Tại Đài TNVN, đồng chí Nguyễn Đăng Tiến- TGĐ Đài TNVN đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với sự nghiệp phát triển PTTH của Tỉnh, ghi nhận sự phối hợp có hiệu quả của Đài PTTH Nghệ An với VOV thời gian qua cả về nội dung và truyền dẫn phát sóng trên địa bàn. Để sóng Phát thanh Đài TNVN VOV và của Đài PTTH Nghệ An đến được nhiều hơn, chất lượng tốt hơn với nhân dân Nghệ An, đặc biệt là đồng bào vùng sâu, vùng xa, TGĐ Đài TNVN đồng tình với những đề xuất kiến nghị của Tỉnh, tiếp tục nghiên cứu diện phủ sóng trên địa bàn để có kế hoạch đầu tư một số dự án trọng điểm mở rộng diện phủ sóng vùng Miền Tây Nghệ An. Lãnh đạo đài TNVN và Tỉnh Nghệ An sẽ cùng đề nghị Chính phủ có chương trình đề án hỗ trợ máy thu thanh cho các hộ nghèo vùng sâu vùng xa để đưa thông tin, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh đến với người dân được tốt hơn.

Cũng tại cuộc làm việc, Lãnh đạo 2 Đài quốc gia đã đồng tình về chủ trương của Tỉnh đề xuất với Chính phủ, Bộ chính trị cho phép đầu tư xây dựng Đài PTTH Nghệ An đóng vai trò là Đài PTTH khu vực để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác tuyên truyền trên địa bàn Tỉnh Nghệ An theo đúng định hướng xây dựng Nghệ An trở thành tỉnh trung tâm về Kinh tế-Văn hoá của vùng Bắc trung Bộ như tinh thần KL 20- của Bộ Chính trị.

Trần Ngọc - Đài PTTH Nghệ An

Tin mới

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.