Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà, chúc Tết lực lượng vũ trang

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Tết Quý Tỵ 2013, chiều nay 4/2, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND- UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An do đồng chí Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các đơn vị LLVT đóng trên địa bàn.

Cùng đi có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy: Tô Hồng Hải - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Xuân Sơn – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Nguyễn Xuân Đường – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Hồng Nhị - Chủ tịch UB MTTQ tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Bộ tư lệnh Quân khu IV, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà, chúc Tết lực lượng vũ trang ảnh 1

Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng quà, chúc tết Bộ Tư lệnh QK 4

Tại các đơn vị đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Đức Phớc đã ghi nhận và  chúc mừng những thành tích trên tất cả các mặt công tác mà các đơn vị LLVT đạt được trong những năm qua; đồng chí Hồ Đức Phớc mong rằng các đơn vị LLVT cần thường xuyên đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diên; gắn thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm với đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đảm bảo tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển trên địa bàn tỉnh. Đồng chí yêu cầu các đơn vị làm tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn, chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần phục vụ cán bộ, chiến sĩ, chăm lo đời sống cho đối tượng chính sách và người nghèo trên địa bàn; giữ bình yên cho nhân dân vui Xuân đón Tết.

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà, chúc Tết lực lượng vũ trang ảnh 2

Đồng chí Hồ Đức Phớc chúc Tết Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà, chúc Tết lực lượng vũ trang ảnh 3

Chúc Tết Công an tỉnh

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà, chúc Tết lực lượng vũ trang ảnh 4

Chúc Tết Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, đồng chí Hồ Đức Phớc gửi lời chúc tết tới cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang cùng gia đình, nhất là cán bộ chiến sỹ đang công tác và trực tết tại vùng sâu vùng xa, vùng biên giới hải đảo đón tết, vui xuân trong không khí đầm ấm, hạnh phúc và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thanh Lê

Tin mới

Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Xả lũ

Nhà máy Thủy điện Chi Khê sẽ xả lũ từ 20h ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành xả lũ hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.