Lào 'dắt tay' Myanmar vào chung kết AFF Cup 2014

Vượt qua Timor Leste với tỷ số 2-0 trong trận đấu chiều 18/10, đội tuyển Lào không những chính thức ghi tên mình vào VCK mà còn tạo điều kiện cho Myanmar về đích sớm cùng mình dù phía trước vẫn còn một lượt trận nữa.

Chiến thắng của đội chủ nhà không những chấm dứt hy vọng của Timor Leste mà còn gián tiếp giúp Myanmar hội đủ điều kiện đi tiếp. Cuộc đối đầu trực tiếp giữa hai đội chiều 20/10 sẽ xác định hai vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng vòng loại.

Hiện tại Lào đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 9 điểm sau 3 trận thắng, Myanmar đứng ngay sau với 7 điểm (2 trận thắng, 1 trận hòa). Đội nào kết thúc vòng đấu loại ở vị trí dẫn đầu sẽ thi đấu tại bảng B của VCK với Thái Lan, Singapore và Malaysia.

Trong khi đó, đội xếp thứ 2 vòng loại rơi vào bảng A cùng chủ nhà Việt Nam, Indonesia, Philippines. Vòng đấu bảng VCK AFF Suzuki Cup 2014 sẽ diễn ra tại Việt Nam và Singapore.

Bán kết và chung kết thi đấu theo thể thức sân nhà và sân đối phương.

"Chúng tôi đã làm rất tốt công việc của mình khi toàn thắng cả 3 trận. Chúng tôi cũng muốn thắng đối thủ Myanmar trong trận đấu cuối cùng để dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng hiện tại có một số cầu thủ đang bị chấn thương và tôi buộc phải có sự thay đổi" - HLV trưởng đội Lào David Booth cho biết.

Cùng thời điểm Lào vượt qua Timor Leste với tỷ số 2-0, đội tuyển Myanmar cũng thắng đối thủ yếu Campuchia 1-0.

Theo Thethaovanhoa.vn